Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Một vài điều thú vị về bút chì

1385 - 07.11.2016

Lịch sử của các công cụ để viết lách, ghi chép ví dụ như bút chì đã kéo dài hàng nghìn năm. Chúng ta luôn sử dụng các loại bút ở dạng này hoặc dạng khác bắt đầu từ triều đại đầu tiên của Ai Cập Cổ Đại. Bút chì thì ra đời sau so với các loại bút khác nhưng chúng cũng có vai trò quan trọng không kém. Dưới đây là một số điều thú vị về chúng mà ít ai để ý đến:

 • Từ một cái cây bình thường, người ta có thể sản xuất được 2.500 cây bút chì.

 • Cụm từ “bút chì” (pencil) được bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ đó là “pincel” mang nghĩa là “một cây cọ nhỏ”. Trong tiếng La tinh, “bút chì” xuất phát từ “penicillus” mang nghĩa là “một cái đuôi nhỏ”.

 • John Steinbeck (tác giả của tác phẩm The Grapes of Wrapth - Chùm nho nổi giận - tác phẩm đã đoạt giải Pulitzer năm 1940) đã sử dụng 60 cây bút chì một ngày để viết các cuốn tiểu thuyết của ông.

 • Cây bút chì dài nhất thế giới có chiều dài là 323,51m. Cây bút chì này được tạo ra bởi Edward Douglas Miller - một người Anh. Hiện tại, cây bút chì này vẫn đang giữ kỉ lục Guinness là cây bút chì có chiều dài dài nhất.

 • Ông Emilo Arenas là một người Uruguay và ông có bộ sưu tập bút chì màu đen lớn nhất trên thế giới. Ông có 16.260 cây bút chì từ khắp nơi trên thế giới và hiện nay ông đang giữ kỉ lục Guinness.

 • Cây bút chì cổ nhất còn bảo tồn là một cây bút được tạo ra vào khoảng thế kỉ 17. Cây bút chì này đã được tìm thấy trên mái nhà của một ngôi nhà cổ ở Đức.

 • Than chì dùng làm bút chì thì thật sự không có chứa chì, chỉ chứa than và đất sét.

 • Demetra Koutsouridon - một người Hi Lạp, ông có một bộ sưu tập 8.514 cái đồ chuốt bút chì khác nhau - đây là bộ sưu tập đồ chuốt bút chì lớn nhất trên thế giới.

 • Từ “chì” xuất phát từ tiếng Hi Lạp “graphein”, có nghĩa là viết.

 • Vào năm 2004, các nhà máy ở Trung Quốc đã sản xuất được 10 tỉ cây bút chì, đủ để vòng quanh được Trái Đất khoảng 40 lần.

 • Các cây bút chì uốn cong thì có phần lõi được làm từ hỗn hợp than chì dẻo và bên ngoài là gỗ ép.

 

 

Một vài điều thú vị về bút chì
 • Cây bút chì đắt nhất là các cây bút chì hiệu Graf von Faber Castell phiên bản giới hạn. Các cây bút chì này được làm từ gỗ Olive 240 năm tuổi và có 18 cara vàng trắng. Giá của chúng là 12.800 đô la.

 

 

Một vài điều thú vị về bút chì

(Sưu tầm và biên soạn)

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!