Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Một vài ứng dụng tuyệt vời của USB ít được nói đến

1213 - 03.03.2016

1. Lưu trữ các ứng dụng xách tay (portable)

Phần mềm xách tay là phần mềm không cần cài đặt mà vẫn hoạt động được, dung lượng nhỏ và không ảnh hưởng tới hệ thống khi chúng hoạt động. Điều này thực sự rất hữu ích đối với những ai muốn tiết kiệm thời gian hoặc họ không có quyền quản trị hệ thống. Lúc này, thanh USB với những phần mềm xách tay bên trong trở thành giải pháp tối ưu nhất.

Bạn nên trang bị cho thanh USB của mình những ứng dụng xách tay như là Unikey portable, Open Office portable, IDM portable, Mozilla Firefox portable, Y!M portable… Các phần mềm này sẽ cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.

2. Khởi động hệ điều hành ngay trên thanh USB

Nếu bạn cần nhiều hơn chương trình xách tay thì bạn hãy nghĩ đến một nền tảng gói gọn trong thanh USB của mình. Khi đó, máy tính sẽ có khả năng khởi động từ thanh USB với các hệ điều hành như Ubuntu, Win XP, Linuxmint, Fedora…

Thậm chí, bạn cũng dễ dàng cài đặt Windows 7 từ USB với công cụ Windows 7 DVD/USB, công cụ này do chính Microsoft phát hành và cung cấp. Hoặc bạn có thể chạy Windows 7 Mini trên USB hoặc tạo ra một USB khởi động có tính năng giống như đĩa công cụ cứu hộ đa năng Hiren’s Boot...

3. Kết nối với mạng không dây bằng usb     

Nếu xung quanh có mạng không dây thì bạn có thể kích hoạt tính năng Wireless Network Setup Wizard trong Windows XP hay Windows Connect Now trong Windows Vista để lưu giữ lại thông tin cấu hình Wi-Fi trên thanh USB. Sau đó, bạn sử dụng USB để kết nối với máy tính hay kết nối với các thiết bị khác như là máy in hoặc router… để làm mọi thứ tương thích với nhau một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Một vài ứng dụng tuyệt vời của USB ít được nói đến

 

 

Kết nối với mạng không dây bằng usb     

4. Tạo đĩa reset mật khẩu

Ngày nay, các đĩa mềm đã trở nên gần như tuyệt chủng. Thế nhưng hãng Microsoft vẫn hỗ trợ công cụ tạo ra đĩa mềm reset mật khẩu. Trong trường hợp này, các thanh USB trở thành giải pháp thay thế cho đĩa mềm một cách hiệu quả nhất. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm thanh USB vào máy tính, tìm đến phần lựa chọn "Tạo một đĩa reset mật khẩu” (Create a password reset disk) và làm theo hướng dẫn là xong. Từ lúc này, nếu máy tính có gặp phải sự cố về mật khẩu, bạn chỉ việc cắm thanh USB của bạn vào và thế là mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa.

5. Tăng cường hiệu năng của hệ thống máy tính cá nhân

Nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows Vista hoặc Windows 7 thì bạn có thể tận dụng chiếc USB để làm công cụ tăng tốc ReadyBoost. Công nghệ ReadyBoost này sẽ tận dụng những vùng trống bên trong USB để sử dụng như một bộ nhớ cache ảo. Bởi vì các USB phản hồi lại nhanh hơn ổ đĩa cứng nên ReadyBoost sẽ tăng cường đáng kể hiệu suất phản ứng của hệ thống máy tính cá nhân.

Cách sử dụng ReadyBoost thì rất dễ dàng. Bạn hãy cắm thanh USB vào máy tính và bấm chọn sử dụng ReadyBoost trong cửa sổ danh mục hiện lên của USB.

6. Tăng cường hiệu suất của USB

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng cường hiệu năng cho USB với chương trình Microsoft USB Flash Drive Manager. Khi cài đặt chương trình quản lý này vào hệ thống, bạn thoải mái sao chép dữ liệu từ thanh USB vào ổ cứng, tạo ra tập tin autorun.inf , sao lưu và phục hồi toàn bộ dữ liệu của USB.

7. Sử dụng USB như một chiếc MP3

Sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc tới khả năng lưu trữ các tập tin mp3 trên thanh USB. Bạn sao chép những tập tin nhạc yêu thích của mình vào thanh USB sau đó kết nối với hệ thống máy tính, mọi thứ sẽ được chương trình Windows Media Player đồng bộ và phát nhạc trực tiếp rất mượt mà.

Một vài ứng dụng tuyệt vời của USB ít được nói đến

 

 

 

Sử dụng USB như một chiếc MP3

8. Bảo vệ dữ liệu

Để tránh những cặp mắt tò mò, mọi người nên trang bị phần mềm bảo vệ dữ liệu cho thanh USB của mình. Một trong số những phần mềm bảo vệ dữ liệu có thể kể đến là Rohos Mini Drive, chương trình này cho phép bạn tạo ra một phân vùng an toàn trên thanh USB rồi bảo vệ phân vùng này bằng mật khẩu bạn muốn. Bạn đưa dữ liệu vào phân vùng đó rồi khóa lại bằng chương trình điều khiển Rohos Mini Drive là xong.

9. Khởi chạy một trang web từ thanh USB

Nếu bạn đang tiến hành phát triển website thì chắc chắn bạn sẽ rất yêu thích chương trình Server2Go. Chương trình này cho phép bạn điều khiển máy chủ của web với khả năng hỗ trợ Apache, PHP, MySQL và Perl từ thanhUSB. Đặc biệt, Server2Go cũng có phiên bản portable nên bạn sẽ chẳng phải lo lắng về vấn đề cài đặt.

10. Khóa máy tính bằng usb

Bạn đã từng nhìn thấy trong các bộ phim cảnh một điệp viên mở hoặc khóa máy tính của mình bằng cách cắm và rút USB chưa? Nếu bạn hứng thú với điều này, bạn có thể tìm hiểu thêm về nó với chương trình Predator. Một khi chương trình được cài đặt và cấu hình thích hợp, máy tính cá nhân của bạn sẽ giống như ổ khóa mà thanh USB trở thành chìa khóa duy nhất của nó.

Khi thanh USB được kết nối, máy tính sẽ hoạt động như bình thường. Còn lúc bạn đã rút thanh USB ra, bàn phím và chuột của máy tính bị vô hiệu hóa, màn hình thì chuyển sang xám xịt... Bạn sẽ chẳng thể nhìn thấy bất cứ điều gì trên màn hình nữa trừ khi bạn cắm thanh USB gốc vào máy tính trở lại.

Một vài ứng dụng tuyệt vời của USB ít được nói đến

 

 

 

Khóa máy tính bằng usb

 

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!