Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Quà tặng đối tác nước ngoài đúng cách

2208 - 01.03.2016

Món quà này là một hành động để bày tỏ thiện ý, đối với một số quốc gia thì đây là một điều được đón nhận, đối với một số quốc gia khác thì đây có thể bị xem là hối lộ. Hiểu biết rõ về các hướng dẫn trong tặng quà đối với từng quốc gia mà bạn sẽ đến sẽ giúp bạn tạo ra thành công cho buổi gặp mặt đối tác.

Một số công ty đa quốc gia và một số chính phủ có những chính sách nghiêm ngặt liên quan đến nhân viên của họ trong vấn đề nhận quà tặng. Để tránh tạo ra một rắc rối, điều bắt buộc là bạn cần tìm hiểu các chính sách của các công ty mà bạn đang hợp tác kinh doanh. Tặng quà cho đối tác nước ngoài đúng cách cũng phần nào giúp bạn ghi điểm trong mắt của họ.

Các nước như Malaysia và Paraguay, vấn đề tham nhũng rất đáng lo ngại, bất kỳ món quà nhỏ bé nào cũng có thể bị hiểu là hối lộ. Tại Malaysia, bạn sẽ không tặng một món quà cho đến khi bạn đã thiết lập một mối quan hệ với người đó. Tại Singapore, nhân viên chính phủ không được phép nhận quà tặng, và ở Hoa Kỳ giới hạn giá trị quy đổi thành tiền chấp nhận được của một món quà là dưới $ 25.

Quà tặng đối tác nước ngoài đúng cách

 

 

 

 

 

Ở một số nước như Malaysia và Paraguay thì không được phép tặng quà

Tuy nhiên, ở một số nước như Nhật Bản, Indonesia và Philippines, trao đổi quà tặng đã bén rễ mạnh mẽ vào trong truyền thống của họ. Một phần của truyền thống là phong cách duyên dáng phải được sử dụng để trao tặng và nhận quà tặng. Điều quan trọng là lên kế hoạch về thời điểm và tập trung vào quá trình này. 

Quà tặng đối tác nước ngoài đúng cách

 

 

 

 

 

Ở một số nước Châu Á thì tặng quà cho đối tác là một văn hóa đẹp từ lâu đời

Sử dụng tay nào khi tặng quà là điều hết sức quan trọng, ở Châu Á và các nước Trung Đông, bạn chỉ được sử dụng tay phải hoặc cả hai tay khi trao tặng hoặc nhận một món quà. Ở Nhật Bản và Hồng Kông, phải sử dụng cả hai tay. 

Ở Singapore, người nhận có thể "lịch thiệp từ chối ba lần" trước khi đón nhận món quà. Nhưng ở Chile, quà tặng được nhận ngay và mở ra ngay lập tức. Và ở Indonesia, những món quà tặng nho nhỏ được trao tặng một cách thường xuyên. 

Quà tặng đối tác nước ngoài đúng cách

 

 

 

 

 

Ở Chile sau khi nhận thì món quà sẽ được mở ra ngay lập tức

Luôn luôn hiểu biết kỹ lưỡng về các luật lệ tôn giáo, tín ngưỡng khi lựa chọn quà tặng. Ví dụ, thịt lợn bị cấm trong tôn giáo của người Do Thái và Hồi giáo, do đó bạn sẽ không chọn một món quà được làm từ da heo. Còn ở Ấn Độ, không tặng một món quà được làm từ da bò. Một điều cấm kỵ nữa đối với tín ngưỡng Hồi giáo đó là rượu. 

Một điều cơ bản phải luôn ghi nhớ trong đầu đối với bất kỳ món quà nào bạn chọn lựa đó là chất lượng. Chọn những món quà chất lượng nhưng không được quá phô trương. Nếu bạn có những món quà tặng in logo của công ty bạn trên đó, sẽ tốt hơn nếu logo được in một cách rõ ràng. 

Tổ chức một bữa ăn ở một nhà hàng đẹp thì luôn luôn là một thông lệ tốt. Một bữa ăn tối ngon miệng là một cách tuyệt vời để thể hiện cho các khách hàng của bạn thấy rằng bạn đánh giá cao mối quan hệ bạn có với họ, đồng thời cũng là một cơ hội để củng cố mối quan hệ. Ở Brazil, Anh, Panama và Peru, mọi người thích được là khách mời trong một bữa ăn đơn giản, còn ở Hy Lạp mọi người mong muốn một buổi ăn tối đầy đủ. Ở Trung Quốc, nên lên kế hoạch cho một bữa tiệc, đặc biệt là nếu bạn đang ký kết hợp đồng với ai đó. (Còn tiếp)

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!