Story about Saxa

Let us tell you the reason why Saxa exists. When a company is established, we believe that it must have a big and right enough reason. Saxa is a Gift company, we have started it since 2010 and also asked ourselves, what the reason was and what Saxa would do for customers?

Read and motivate >

Devotion to customer

We decide that Saxa will have to be a company knows how to bring happiness to customers. So, together we are building the company’s strong and kind culture values to first make every Saxa people happy. A company which is happy enough will have enough power to create happy projects for customers. Specifically, Saxa’s Studio non-profit project, free entry, named Story at Saxa. Let come over to Saxa Group Building, take free photoshoot and witness the Happiness values Saxa is creating.

Read and Surprise >

Đúng giờ là phải đến sớm 5 phút!

1634 - 29.09.2016

Tám giờ lẻ năm phút.

- Tại sao hôm nay em đến trễ?

- Dạ…. Tại xe em bị hết xăng, em phải dắt bộ một đoạn xa lắc.

- Tại sao em để xe hết xăng?

- Dạ… tối hôm qua em tính đi đổ xăng rồi nhưng lại lười, nên sáng nay mới như vậy… Lỗi do em không biết chủ động sắp xếp, xin lỗi chị và mọi người.

- Ok em. Một leader thứ thiệt thì không được đến trễ. Để bù lại thời gian mọi người đợi em nãy giờ, em sẽ nói câu truyền cảm hứng cho mọi người sau mỗi giờ chào cờ, từ chiều nay đến hết tuần.

Đúng giờ là phải đến sớm 5 phút!
Đúng giờ là phải đến sớm 5 phút!

Nói thật là tôi đã đứng hình mất ba giây sau khi nghe hình phạt dành cho mình, chưa khi nào gặp phải hình phạt kiểu đó cả.

Công ty tôi làm trước đây cũng nghiêm lắm, trễ một phút phạt một ngàn, lướt net trong giờ làm việc phạt mười ngàn, không mặc đồng phục phạt ba chục ngàn... Thỉnh thoảng tôi cũng đến trễ, do ham ngủ nướng, kẹt xe, thủng xăm… Cuối tháng xem phiếu lương, thấy xót tiền nên lần sau ráng sớm hơn một tí. Nhưng chưa thấm tháp gì so với anh bạn bàn bên, kỷ lục tháng bị phạt hơn sáu trăm ngàn. Bởi vậy, tôi đinh ninh là Saxa cũng phạt vài ngàn đồng xung vào quỹ ăn vặt của công ty, hoặc cùng lắm là sếp quạt cho một trận. Ai đời, sếp lại bảo tôi làm cái việc… dễ như ăn kẹo. Chỉ một loáng tra Google là tôi đã tìm ra một loạt câu truyền cảm hứng chất phát ngất. Tôi sẵn sàng cho lần “nộp phạt” đầu tiên.

Buổi chiều, sau phút chào cờ, mọi người vẫn đứng trong vòng tròn nhìn tôi chờ đợi với ánh mắt đầy háo hức. Bỗng nhiên, bao nhiêu câu nói chuẩn bị từ trước đó bay biến hết, tôi ấp úng như học sinh chưa thuộc bài. Nhìn nụ cười khích lệ của mọi người, tôi cảm thấy ngượng miệng vì hình như đang nói suông những điều mình không thật sự nghĩ, đã không hiểu hết trách nhiệm việc mình đang làm. Hai phút ấy trôi qua dài như cả tiếng đồng hồ.

Tôi nhận ra, thật không dễ gì tạo được không khí đầy cảm hứng cho mọi người, vậy mà mình đã vô tư phá vỡ không khí ấy. Mỗi lần đến trễ dù chỉ 5 phút, trong khi mọi người đang tập trung làm việc, mình lại lục đục mở máy tính, lẹt xẹt đi rửa ly, lấy nước uống, trình bày lý do đi trễ này kia. Hóa ra, hình phạt chị sếp đưa ra không đơn giản chỉ cho có lệ. Nếu chị bảo nộp phạt thì tôi đã không phải “đau đầu” như bây giờ, nhưng nhờ vậy mà tôi cũng có dịp cảm hơn chuyện đi trễ, để nghiêm khắc chuyện đúng giờ hơn.

Giờ tôi mới ngộ ra, kể cả khi phạt một ai đó, cũng nên phạt bằng tấm lòng. Bởi vì thứ duy nhất có thể thay đổi được người khác, là sự chân thành.

Kim Phượng - Trích Sổ tay trưởng thành, 28.09.2016

Procduct Categories

f-social

Kindly click Like to support Saxa!