Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Chúng ta chỉ chọn được cách lãnh đạo

“Chúng ta chỉ chọn được cách lãnh đạo, chứ không thể nào chọn được người để lãnh đạo”. Đó là điều CEO của Saxa vẫn luôn tâm niệm. Thế thì, cách của cô ấy là gì? Mà làm cho “lũ trẻ” đều muốn đến Saxa làm việc, đều muốn tự trưởng thành mỗi ngày? Suỵt!!! Sẽ là những điều thú vị cho ngày cuối tuần đây

121 - 28.01.2016

Hãy phấn khởi lên, sẽ có một món quà thú vị đang chờ bạn đấy!

551 - 27.10.2015

Saxa là một công ty quà tặng quảng cáo. Nhưng điều chúng tôi luôn trăn trở lại là cảm xúc của khách hàng. Trong những ngày tất bật của cuối năm, bạn có thể đang cần lắm những niềm vui be bé nào đó. Vậy thì, hãy phấn khởi lên, sẽ có một món quà thú vị đang chờ bạn đấy!

Khách hàng của saxa

bạn có lựa chọn là khách hàng

của một công ty hạnh phúc?

danh mục sản phẩm