Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Ba mẹ ơi, hãy để con sống cuộc đời của mình

434 - 29.09.2016

Ba mẹ ơi, hãy để con sống cuộc đời của mình

Tôi chưa làm mẹ, cũng chẳng biết cái cảm giác ấp ủ nuôi lớn một đứa con là như thế nào. Nhưng cảm giác của những đứa con, có lẽ, tôi sẽ hiểu phần nào...

Thật ra thì ở cái tuổi của tôi, cái tuổi thích theo đuổi sự thăng tiến, tình yêu, cưới hỏi chẳng hạn, thì ba mẹ là chủ đề mà chúng ta dường như ít nói tới nhất. Điều đó không có nghĩa là chúng ta không còn yêu thương họ, mà chỉ là chúng ta cảm thấy mình đã đủ lớn để thoát khỏi những vòng tay đó.

Thế nhưng, với ba mẹ của chúng ta, họ có suy nghĩ như vậy?

“Với ba mẹ, con lúc nào cũng nhỏ”, là cái câu tôi đã nghe đến hàng trăm lần, từ phim ảnh đến thực tế, ai cũng nói vậy. Có lẽ, điều đó đúng! Nặng nhọc mang trong mình một sinh linh, ăn không ngon, ngủ cũng chẳng yên. Chịu đựng những cơn đau dữ dội nhất trong cuộc đời, để rồi nhìn thấy đứa bé đỏ hỏn mà vỡ òa nước mắt. Vất vả bươn chải để lo cho con, nén xót xa để đánh, để dạy dỗ con nên người. Vui cùng con, buồn cùng con... Tất cả những điều như thế, tôi gọi đó là yêu thương.

Với đứa trẻ, yêu thương là bế bồng, che chở.

Với tuổi mới lớn, yêu thương là răn đe, dạy dỗ.

Và với tuổi trưởng thành, như tôi, yêu thương là: “thôi, làm sales cực lắm, đổi nghề đi”; “về đây sống với ba mẹ đi, ba mẹ cho chút đỉnh làm ăn”; “mày không được cưới con đó/thằng đó”...

Cứ những câu đó, không chỉ tôi đâu, mà đồng đội của tôi, nghe hoài. Lúc thì thương thật, nhưng cũng có lúc căng thẳng đến tột cùng. Bởi thế, nếu có cơ hội được nói hộ những đứa con đã trưởng thành, tôi chỉ muốn nói rằng:

“Chúng con trân trọng tình thương của ba mẹ. Nhưng xin ba mẹ, đừng dùng tình thương đó để trói chặt con nữa. Có những cách thương yêu làm chúng con hạnh phúc, nhưng đồng thời, cũng có những cách làm chúng con cảm thấy ngột ngạt lắm ba mẹ ạ!...

Con hiểu ba mẹ đã trải qua gần một cuộc đời, có những vấp váp mà ba mẹ nhìn rõ được hơn con. Vì lo lắng và bảo vệ con, nên luôn ngăn con làm cái này, làm cái kia. Nhưng, chúng con đâu còn tuổi teen nữa. Hãy để những vấp váp ấy nuôi lớn con như chúng đã từng nuôi lớn ba mẹ, được không?

Con cũng hiểu ba mẹ muốn gần con khi bóng xế chiều tà, bởi cái tuổi ấy nó cô đơn dữ dội lắm. Nhưng, chúng con đã có 1/3 đời người sống theo ba mẹ rồi. Hãy để chúng con được chọn nơi mình sẽ gắn bó, chọn bạn bè mình kết giao. Hãy để chúng con tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình.

Và con cũng hiểu, thương yêu với ba mẹ là bảo vệ. Nhưng, với chúng con, thương yêu là chắp cánh ba mẹ à. Con đã không thể quyết định mình có mặt trên cõi đời này. Con cũng không thể quyết định sẽ lớn lên trong vòng tay của ai. Vậy thì, bây giờ, ba mẹ hãy để con quyết định một lần, ba mẹ nha!

Vẫn luôn có nhiều cách để dõi theo chúng con. Thay vì dõi theo và định đoạt, ba mẹ hãy chọn cách dõi theo và tin tưởng. Hãy tin tưởng rằng con của ba mẹ đã đủ lớn, đủ mạnh mẽ để bước đi trên chính đôi chân của mình. Vì ba mẹ cũng đã có một thời trẻ như con, khát vọng nhiều như con, nên chúng con tin rằng ba mẹ sẽ hiểu được thương yêu lồng ấp chỉ làm những đứa con trở nên yếu đuối và sợ sệt nhiều hơn thôi...

Chúng con yêu tất cả ba mẹ! ”

P/s: bài viết xin dành tặng cho bạn bè của fanpage Chuyện Ở Saxa. Chúc mọi người sẽ có một ngày Mother’s day thật ý nghĩa bên những người thương yêu. Và hy vọng rằng, ba mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, luôn dồi dào sức khỏe để dõi theo những thành công của bạn!

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!