Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Bạn có thể kiên định với niềm tin tốt đẹp của mình không?

945 - 29.09.2016

Bạn có thể kiên định với niềm tin tốt đẹp của mình không?

Tôi gấp laptop lại, sửa soạn đồ đạc chuẩn bị về. 7h tối rồi chứ sớm gì, cái bụng tôi cũng bắt đầu đánh trống. Cả công ty chỉ còn lại 3 anh em: tôi, bé em chung team và anh Bằng, team sales. Thế nên, tôi gầy luôn kèo hủ tiếu mực, 35k 1 tô quá trời mực.

Thế nhưng, tôi đã thất bại. Dù tôi PR, lôi kéo cỡ nào, anh Bằng vẫn không chịu đi.

“Về đi anh, mai báo. Công ty này mình báo cũng ba bốn lần rồi, lần nào cũng là dò giá không. Để đó, từ từ rồi làm anh.”

“Thôi, không được em. Biết đâu lần này họ cần gấp rồi sao. Tụi em cứ ăn đi, không sao đâu.”

Biết đâu lần này họ cần gấp rồi sao, đó là câu nói mà chúng tôi nghe cũng xấp xỉ 10 lần. Mỗi lần báo giá cho công ty không tiềm năng, là mỗi lần anh lại nói như thế.

Thật ra thì anh Bằng khác với những bạn sales khác nhiều lắm. Anh đã lập gia đình, và vừa có một bé gái vô cùng kháu khỉnh. Nếu như cuộc sống của những bạn khác là công việc, là bạn bè và người yêu, thì với anh, còn nhiều việc để lo lắm.

Có những ngày anh làm chúng tôi hết hồn với gương mặt bơ phờ. Hỏi ra, thì là do con khóc, thế nên anh phải thức cùng vợ dỗ bé.

Hoặc có những trưa, anh vội vội vàng vàng. Hết giờ buổi sáng là tuôn xuống bãi xe, lấy xe, anh chạy nhanh về nhà để ăn cơm cùng vợ con.

Và có cả những tối, xong việc, chúng tôi thoải mái xem phim, cà phê cà pháo. Thì với anh, buổi tối ý nghĩa là thau đồ chưa giặt, sàn nhà chưa lau, bình sữa chưa pha... Lắm lúc, chúng tôi phải bái phục anh, đảm đang một cách không ngờ luôn.

Vì vậy, mà với anh bây giờ, chắc chỉ có một mong ước duy nhất là ngày có 48 tiếng để làm được nhiều hơn. Tất bật với gia đình thế, nhưng sự thật thì tôi chưa bao giờ thấy anh bỏ qua công việc của mình. Mỗi ngày, tôi vẫn nhìn thấy một anh sales nhiệt tình và giàu niềm tin ở Saxa. Một người sales mà chúng tôi cứ trêu là ngô nghê nhất thế kỷ.

Mỗi sales chúng tôi sẽ phụ trách những mảng ngành khác nhau. Vì anh là anh lớn nhất team, nên anh cũng gánh luôn những mảng khốc liệt nhất. Ở những mảng ngon lành, thì báo giá 5, thắng được 2 3 là chuyện bình thường. Còn những mảng khốc liệt... ôi thôi, cả một cuộc chiến. Gửi 5 báo giá, thắng được 1 cũng là thành công rồi đó.

Tôi còn nhớ tháng đầu tiên, khi anh mới vào làm. Anh kết nối được với 1 công ty truyền thông rất lớn. Họ nói anh gửi báo giá. Anh đã háo hức vui mừng đến độ hứa đãi cả công ty chầu BBQ hoành tráng. Cứ nghĩ là chắc thắng rồi, ngờ đâu, phút chót họ lại không đặt hàng. Cả hợp đồng hơn 1 tỷ, hụt mất, anh tặc lưỡi tiếc nguyên cả một buổi chiều.

Một lần như vậy, tôi cứ tưởng anh sẽ tuột mood. Hai lần, tôi cứ nghĩ: rồi, lấy mất niềm tin của ổng rồi. Ba lần, tôi lắc đầu: haizz, chắc ông anh tui sẽ giận lắm...

Mà không. Toàn suy nghĩ ho lao của tôi thôi. Anh Bằng chưa bao giờ xuống tinh thần hay mất niềm tin cả. Vẫn nhiệt tình báo giá nhanh nhất có thể dù đó là lần thứ n. Vẫn sẵn sàng gọi điện nói vợ “Em ơi, anh về trễ nha” để giải quyết cho xong việc.

Đó cũng là lý do vì sao, anh Bằng là người đồng đội chúng tôi yêu quý nhất, và cũng là người chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất. Anh thật sự là đồng đội tạo ra sức ảnh hưởng của Saxa. Cái ngô nghê mà tôi vẫn thường trêu anh, nó đôi lúc làm chúng tôi chất vấn chính mình. Chúng tôi luôn bảo rằng tâm huyết với công ty này, nhưng nếu khi chúng tôi phải lựa chọn, chúng tôi có chọn bỏ qua mình, chọn kiên định với những niềm tin tốt đẹp không? Hay là bí bách quá, lo cho mình trước đã...

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!