Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

“Bí mật để có những bài viết chạm đến trái tim người đọc”

475 - 29.09.2016

“Bí mật để có những bài viết chạm đến trái tim người đọc”

Lúc trước, tôi luôn nghĩ viết là việc mình làm giỏi nhất, theo một cách tự nhiên nhất. Từ việc theo học chuyên văn suốt thời cấp 3, rồi theo đuổi ngành báo chí, ra trường có thêm 5 năm làm báo chính thức. Tôi tin tưởng một cách tuyệt đối vào sự lựa chọn con đường mình đang đi cũng như khả năng của mình. Nhưng tôi đã lầm. Viết chưa bao giờ là việc tôi làm giỏi nhất. Tôi nhận ra ngay khi vào Saxa làm được 3 ngày.

Khi nhận được nhiệm vụ kể Chuyện ở Saxa, tôi nghĩ rằng thật dễ dàng để kể lại một câu chuyện đang xảy ra trước mắt, dữ liệu đầy đủ, thông tin cũng chẳng có gì đánh đố, khiêu khích bất kỳ ai. Vậy mà tôi đã phải vật lộn mỗi ngày để viết.

Có ngày, tôi chọn kể chuyện chị Ngân cầm bìa carton ra che yên xe cho cả công ty, lúc trời đang nắng như đổ lửa. Hôm khác, tôi muốn kể bạn nghe niềm vui của mọi người khi bí mật chuẩn bị tiệc sinh nhật cho Mimi, hay chuyện cuối tuần cả công ty rôm rả tổng vệ sinh văn phòng…. Chuyện đúng là không có gì to tát cả, bình dị như kể chuyện về những người quen với nhau. Có gì đâu vậy mà có ngày tôi rị mọ cả 4 giờ mới xong, có bận ngâm luôn cả ngày cho một câu chuyện cỏn con. Rồi cuối cùng bị chị sếp loại bỏ.

Chị nói rằng: “Mình không cần kể hay, chỉ cần kể sao cho thật. Sau những việc tưởng chừng đơn giản ấy, em cũng chưa cảm được suy nghĩ sâu sắc của các bạn khi làm điều đó. Mọi sự đều có nguyên cớ, chỉ nhìn mà không cảm thì làm sao thấy được hả em”. Tôi im lặng cúi đầu. Vì tôi biết rằng, mình đã chưa đủ sâu sắc để nhìn thấy sự hy sinh của chị Ngân – một người chị và một leader dành cho những đứa em, lắng lo cho chúng tôi từ những chuyện vặt vãnh nhất. Nếu tinh tế hơn, hẳn là tôi đã cảm được tình yêu của mọi người dành cho Mimi mà chuẩn bị một tiệc sinh nhật ấm áp như mong ước của em, hoặc hiểu được mối gắn kết của những thành viên ở đây qua chuyện dọn dẹp như một gia đình.

Có những sự thật hiển nhiên đến trần trụi mà một đôi mắt hững hờ hay ngòi bút lạnh tanh chỉ chạm được đến cái vỏ bên ngoài, còn những trái tim yêu thương thì sẽ cảm nghiệm được sâu bên trong để thấy được niềm hạnh phúc, những trăn trở thật sự. Giờ thì tôi đã rõ, mình viết dở không nằm ở kỹ năng viết lách mà nằm ở con tim có đủ ấm áp để rung động được tình yêu ẩn sau những chuyện đang xảy ra ở đây hay không. Kể chuyện ở Saxa, chuyện tưởng không khó nhưng thật ra khó không tưởng.

Sophie - Trích "Sổ tay trưởng thành"

13.08.2016

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!