Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Cảm hứng từ những mầm cây!

752 - 29.09.2016

Cảm hứng từ những mầm cây

Vào đến công ty, thay vì lục đục mở máy tính như mọi khi, tôi chạy ra ban công lầu 1, nơi có vườn cây của phòng Marketing. Vừa mở cửa, tôi vừa lan man nghĩ đến trận mưa gió đì đùng tối qua không biết có quật ngã mất cái cây non nào không. Bước ra đã thấy mấy cà chua đang lớn bị ngã rạp qua một bên. Tôi ngồi xuống lấy tay đỡ chúng dậy, tự dưng lộ ra trước mắt một đốm màu hồng tươi tắn. Một nụ hoa. Nó bung ra từ một mầm cây do chị Khánh và Bu trồng.

Một tháng trước đó, chúng chỉ là những hạt mầm bé xíu được chúng tôi mang về sau chuyến du lịch Đà Lạt. Chúng tôi cũng lỡ quên mất tên của hạt giống nên khi đưa ra ánh sáng mặt trời, chúng bé xíu, nhẵn bóng và hoàn toàn bí mật. Chị Khánh hơi nhăn mặt: "Không biết loại gì nữa, như vầy có lên cây được không?"

"Kệ, cứ trồng đi, hạt mầm thì phải nảy, cần gì tên!" - Bu chắc nịch như vậy với chị Khánh.

Vậy là trồng. Tôi trồng cà chua của tôi, còn chị Khánh và Bu loay hoay gieo hạt xuống, google cách thức, rồi tự chế mấy câu thần chú mong cây mau lớn. Cứ thế ngày hai lần, chúng tôi lại thấy hai cô gái ngồi nói chuyện với... cái chậu cây hình chữ nhật. Khi thì ngọt ngào yêu thương, khi thì cũng cứng rắn phết, kiểu: "Ê đám nhóc kia, đã là hạt mầm thì phải mọc lên, ở trỏng miết vậy, chui ra ngay!"

Mớ hạt cứ trơ nhẵn ra, như một kẻ cứng đầu cố tình chọc tức.

Nhưng thật kỳ diệu vào buổi sáng nay. Một trong số chúng đã không trơ ra nữa! Nảy mầm lên cây, rồi giờ thì nở cả hoa. Tôi tin đám nhóc còn lại cũng đang chuyển mình sớm thôi. Có lần tôi xem cảnh quay chậm một hạt giống nảy mầm. Phải tự chui qua lớp vỏ cứng của chính mình, rồi cố hết sức bình sinh mà ngoi ra được khỏi lớp đất nặng nề hơn mình nghìn lần. Vậy mà vẫn vươn lên được!

Tôi không biết lý do luôn cố ngoi lên nảy mầm của vạn hạt mầm trên đời này là gì. Nhưng với Saxa, chúng tôi luôn lấy đó là nguồn cảm hứng của chính mình. Nguồn cảm hứng về việc luôn cố vươn lên mà chẳng cần lý do. Chẳng cần tên gọi vinh danh. Chẳng ngại khó khăn đè đầu.

Nếu có dịp, bạn hãy ghé thăm những khoảng vườn nhỏ của Saxa nhé. Bạn sẽ thấy góc vườn bé xíu của Oanh với các giò địa lan, giàn cà chua bi đang chờ ra đợt quả đầu tiên của Erick, có cả giàn hoa Đậu Biếc của chị Moon, cây Sử quân tử chị Ngân chăm đã cao lên tới lầu 4 của công ty...

Thân cây lẫy lừng nào cũng nứt ra từ những hạt giống bé nhỏ. Tại sao chúng mình không dám nuôi dưỡng những ước mơ lớn?

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!