Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Cảm xúc là thứ dẫn đắt con người

495 - 02.10.2016

Cảm xúc là thứ dẫn đắt con người

Điều đó đúng với ngay khi bạn là một người lý trí.

Hãy tưởng tượng, bạn đang đứng đợi dài cổ để đến lượt mình tính tiền trong siêu thị. Thì ngay phía sau, lại có một người cố tình chen ngang lên. Lúc đó, theo bạn, một người lý trí sẽ phản ứng thế nào? Chắc chắn, họ sẽ không tức giận tột độ rồi mắng cho anh ta một trận té tát giữa chốn đông người. Có thể, một, họ chọn cách lịch sự yêu cầu anh ta quay ra sau và xếp hàng lại. Hoặc, hai, họ chọn cách im lặng vì nghĩ chuyện không đáng gì mà phải làm ầm ĩ. Nhưng dù họ chọn cách nào, thì đằng sau đó, cảm xúc vẫn đang điều khiển tất cả.

Thật ra, con người chúng ta được điều khiển bởi 5 loại cảm xúc chính: vui, buồn, sợ hãi, kiêu hãnh và tức giận.

Trong trường hợp trên, những người mà chúng ta cho rằng lý trí, họ không biểu lộ mạnh mẽ sự tức giận vì họ đang bị dẫn dắt bởi cảm xúc khác lớn hơn. Đó là kiêu hãnh và sợ hãi.

Họ lịch sự đáp lại, vì bên trong họ có sự kiêu hãnh: tôi đã lịch sự xếp hàng, nên tôi yêu cầu anh cũng phải lịch sự như vậy. Đây là nơi công cộng, và đó là cách những người lịch sự nên làm.

Hoặc họ im lặng cho qua, vì bên trong họ có sự sợ hãi: sợ bị phản ứng ngược lại hoặc sợ làm lớn chuyện, chẳng hạn.

Cũng như việc chúng ta quyết định theo đuổi một công việc. Dù là người tình cảm hay lý trí, thì bạn cũng sẽ có một cảm xúc lớn nhất để làm lý do kiên trì với nó. Niềm vui khi làm việc mình yêu thích, sự kiêu hãnh khi thành tựu mình được công nhận hoặc nỗi sợ khi không thể chăm lo cho gia đình.

Cảm xúc luôn dẫn dắt chúng ta như thế. Cho nên, việc chúng ta nên làm mỗi ngày, có nên là nuôi dưỡng cảm xúc?

Ở Saxa, dù là leader hay nhân viên, họ đều làm thế. Vì sao họ luôn nói là yêu công việc của mình, mặc dù từng có những việc mà trước đây họ không thích chút nào? Vì họ tìm ra được những cảm xúc đủ lớn hơn, đủ mạnh hơn...

Sales cực không? Cực chứ, nhưng họ cảm thấy vui vì được gặp gỡ và làm quen với nhiều người.

Marketer đau đầu không? Đau lắm chứ, nhưng họ cảm thấy được kiêu hãnh khi đem lại cho người khác những cảm xúc tích cực.

Cũng giống như việc trồng cây vậy. Để hết lòng với nó, một là chọn giống cây mình thích trồng, hai là tìm ra những lý do để mình thích trồng.
Bởi cảm xúc sẽ dẫn dắt con người, và hoàn toàn có đủ sức mạnh để dẫn dắt con người. Vì thế, trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy nuôi dưỡng cảm xúc!

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!