Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Cho những điều ta không nhìn thấy... (Tập 1)

519 - 29.09.2016

Cho những điều ta không nhìn thấy... (Tập 1)

1.

Trên đời này có số phận. Họ luôn may mắn hơn em. Mở miệng ra nói chuyện đã thu hút. Em không thể, và em bị bỏ lại sau họ.

- Em không bị bỏ lại sau ai cả. Vì em chưa đủ 10.000 giờ rèn luyện việc nói. Khi nào đủ, em sẽ nói giỏi.

- Họ đã đủ đâu? Cùng 26 tuổi như em...

- Có. 10.000 giờ rèn luyện tương đương khoảng 10 năm theo đuổi nghiêm túc. Họ đã bắt đầu mở cửa trái tim và rộng mở kết giao từ năm mười sáu tuổi.

- ...

- Nếu em thực sự muốn nói giỏi, hãy bắt đầu từ hôm nay. Chớp mắt một cái, mười năm sau, em sẽ là một nhà hùng biện tài ba nhất nước.

2.

- Anh không thấy thất vọng về xã hội mình sao?

- Không, tại sao phải thất vọng?

- Vì lầm than, vì môi trường, vì giáo dục, vì y tế... Vì mọi thứ!

- Ngày hôm qua, anh nhìn thấy 5 đứa trẻ sinh viên năm nhất, ngồi ở quán cafe gần nhà, bàn nhau về việc sẽ sống ở Đức thế nào trong 6 năm tới. Bọn nhỏ mới vừa giành được học bổng ngành Môi trường, cùng qua Đức và cùng hẹn 6 năm sau về khởi nghiệp để thay đổi môi trường nước sinh hoạt ở quê mình.

- ...

- Làm thôi em. Đừng thất vọng. Lặng im làm. Có những cái em không thấy mà thôi.

3.

Gõ cửa phòng giám đốc, anh rụt rè đưa đơn xin nghỉ việc.

Chị sếp thất vọng hỏi, vì sao?

- Em không muốn thử thách, em bắt đầu đến tuổi thích sống bình lặng, không thích công việc suy nghĩ tư duy nhiều.

- Sau bao nhiêu điều đã đi cùng nhau, rốt cuộc em vẫn là đứa yếu ớt đến vậy sao!!!

- Dạ, xin lỗi chị. Nhưng mà, em đã nỗ lực làm việc trong 3 tháng vừa qua rất nhiều. Lẽ ra em nghỉ từ 3 tháng trước, nhưng thời điểm đó công ty biến động nhiều, em không muốn chị có thêm trăn trở, nên bây giờ mọi chuyện ổn định thư thả rồi em mới xin nghỉ. Nên chị đừng buồn em nghen!

- ...

4.

Em không thể tin được mình lại đạt kỳ phỏng vấn này. Marketing là mảng mới, em chỉ biết viết sơ sơ theo bản năng, còn lại không biết gì, thua xa anh Minh. Sao chị lại chọn em?

- Vì khi đứng thuyết trình, em đã nói rất tốt.

- Nói tốt thì có liên quan gì tới marketing chị?

- Có. Em đã rất quan tâm tới cảm xúc của người đối diện khi nói. Như thế đủ rồi. Marketing chỉ đơn giản là cảm được sâu sắc câu "I feel your pain" khi tư duy.

5.

- Có bí quyết để tập trung cao độ không anh?

- Không có.

- Vậy sao anh làm gì cũng giỏi vậy? Anh giấu nghề phải không?

- Khi còn bé, bố anh đánh đập và lăng mạ anh mỗi ngày. Anh chỉ có 2 lựa chọn, bỏ học đi bụi để rời khỏi nhà, hoặc học thật giỏi lấy học bổng để rời khỏi nhà. Vậy nên anh có học bổng.

- Khi lập công ty này 6 năm về trước và tuyển dụng tụi em, anh cũng chỉ có 2 lựa chọn: làm công ty phát triển và nhìn tụi em lớn lên giỏi lên, hoặc phá sản và cúi đầu tạm biệt tụi em. Vậy nên công ty phát triển.

- Không có bí quyết. Em sẽ giỏi khi em nhận ra trách nhiệm của mình. Có khi là trách nhiệm với bản thân, có khi là trách nhiệm với tập thể nào đó mà em yêu thương.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!