Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Cho những điều ta không nhìn thấy... (Tập 2)

696 - 29.09.2016

Cho những điều ta không nhìn thấy...

 

Cho những điều ta không nhìn thấy...

6.

- Em với chị nghỉ tờ báo này đi, rồi mình khởi nghiệp! Ở đây chẳng ai quan tâm mình đâu, làm hoài thấy vô nghĩa quá à.

- Khởi nghiệp tức là sẽ thuê nhân viên đó.

- Đúng rồi. Thì thuê. Mình biết kinh doanh mà. Cứ thuê và làm theo cách của em, sẽ có nhiều tiền sớm thôi!

- Rồi mình có làm được gì cho nhân viên của mình không? Mình cũng toàn nghĩ cho mình, khai thác họ như cái máy thì sao họ chịu làm việc cho mình? Thế thì mình có khác gì tờ báo này đâu em?

- ...

7.

- Em không thích con đường về nhà mình, vì nó đi ngang qua khu bán thịt chó. Nghe mùi đó thấy ác nhơn sao đó. Cuối tháng em sẽ tìm thuê nhà mới.

- Đó là cách duy nhất hả?

- Chứ sao nữa!

- Tuần này anh với em mỗi tối dành ra 2 tiếng đi. Anh sẽ soạn thông điệp về chó, những câu chuyện cảm động về người bạn bốn chân này. Còn em soạn công thức nướng hải sản ngon, soạn sơ cách vận hành một quán đồ nướng đơn giản và các chiêu để đông khách. Rồi mình song kiếm hợp bích gửi cho khách ăn và cả chủ quán. Tụi mình đều là dân marketing mà, vận dụng vốn tự có chút đi. Làm thế vài lần, biết đâu em sẽ không cần phải đổi nhà, cũng không còn chú chó nào phải chết nữa, được cả trăm bề, phải không?

- ...

8. 9. 10.

...Những câu chuyện này chúng tôi ghi chép lại, có khi ở Saxa, có khi ở công ty khách hàng, đối tác của mình. Những câu chuyện về niềm tin vụn vỡ trong xã hội, trong từng con người chúng ta. Nhưng kỳ lạ thay, ở phía bên kia của mỗi câu chuyện, chúng tôi vẫn cứ nhìn thấy một cái gì đó. Một cái gì đó khác biệt. Một cái gì đó của bình an và rực rỡ. Cứ như là có ai đó đang lặng im ra sức đẩy tảng băng đi chỗ khác, trước khi nó kịp va vào con tàu Titanic vậy.

Phải rồi. Chúng ta đổ vỡ niềm tin với mọi thứ. Chúng ta bế tắc, thất vọng, than trách. Nhưng kỳ lạ thay, chúng ta chỉ nói, mà không hành động. Chúng ta để yên cho niềm tin của mình vụn vỡ. Mà thực ra, niềm tin vẫn ở đó. Trong mỗi trái tim của tụi mình. Có lần tôi hỏi chị sếp, làm người tử tế có đơn độc không? Chị nói với tôi rằng, xung quanh ta bí bách quá, muốn hít tí gió biển cũng khó. Ai cũng thấy vậy hết. Nhưng em có biết không, đại dương bao phủ 3/4 diện tích hành tinh này. Biển đầy ra đó, là tại em không nhìn thấy thôi. Cũng như người tử tế vậy. Em không nhìn thấy họ nhiều là bởi vì họ không nói, không xuất hiện, họ chỉ lặng im hành động, lặng im theo đuổi ước mơ, lặng im vươn tới các nấc thang lớn của tri thức.

Người tử tế chưa bao giờ đơn độc. Họ chỉ ít xuất hiện. Và họ bao phủ khắp hành tinh này, lặng im, sâu sắc, dữ dội, như các đại dương kiên định. Nên nếu được một lần chọn, tụi mình hãy cứ tự tin chọn làm một người tử tế, em nhé.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!