Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Chủ công ty: nên là ai? Sếp hay nhân viên?

782 - 30.09.2016

Chủ công ty: nên là ai? Sếp hay nhân viên?

Anh Tiên, người anh lớn tuổi nhất của Saxa.

Vừa bước vào công ty, anh bỏ vội chiếc cặp xuống bàn. Xắn tay áo, kéo ống quần. Nhanh nhanh cầm lấy cây chổi. Và quét.

Vừa quét, vừa nghêu ngao câu hát: “Như bức họa tình ca trên lúa, nghe thoáng xa tiếng hò vọng đưa. Vài thôn nữ hát đưa duyên ngày mùa, hạt lúa chín đã nuôi ta ngàn xưa...”

Mà không chỉ riêng anh Tiên đâu. Mọi người ở đây, cứ đến sáng thứ bảy là lại nhộn nhịp như thế đấy. Họ làm vệ sinh công ty. Một công việc mà lẽ ra sẽ phải thuê người làm.

Tôi thấy lạ, lẽ ra công việc này phải thuê người chứ. “Sao phải làm? Họ có bị phạt, bị bắt ép gì không mà phải gánh gồng luôn chuyện này?”, tôi hỏi họ như thế.

Họ khì cười rồi nói: “Hì hì, chỗ của mình, mình dọn, công ty của mình, mình lo. Mình làm được thì làm, sao phải mướn?”

“Chỗ của mình, mình dọn, công ty của mình, mình lo”. Tôi nhận ra trong câu nói đó, là sự quán xuyến như một người chủ.

Một công ty bao nhiêu nhân viên là bao nhiêu người chủ. Tôi chưa biết liệu điều đó có sinh sôi nảy nở ra vấn đề gì không. Nhưng điều tôi nhìn thấy ngay trước mắt mình, lúc bấy giờ, như một hệ thống tự động công nghệ cao:

Những con người không cần phân công gì cả. Sáng thứ bảy, tự động xách chổi, xách cây lau nhà dọn sạch sẽ 3 tầng lầu.

Những nhân viên không cần thúc ép gì cả. Sáng làm đúng giờ, chiều về trễ giờ. Tự tìm tòi, tự học hỏi và tự giải quyết những sai lầm của mình.

Đây chẳng phải là điều mà bất cứ leader nào cũng mong muốn hay sao? Những nhân viên có sự chủ động: chủ động làm việc, chủ động kiến tạo ra chính công ty của mình

Vì thế, hãy xây dựng nên một công ty. Mà nơi đó, nhân viên đến để không phải để làm thuê. Mà họ đến để làm chủ. Bởi suy cho cùng, con người ta vẫn sẽ chỉ hết lòng với những thứ của họ và thuộc về mà thôi.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!