Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Chuyện lúc 7h sáng!

495 - 29.09.2016

Chuyện lúc 7h sáng!

Lộc cộc. Rèn rẹt… két… két…

Có tiếng động lạ trong phòng làm việc trên lầu 1. Tôi ngó qua đồng hồ mới hơn 7h sáng. Chưa đến giờ công ty làm việc. Chẳng lẽ có trộm? Quái lạ, trộm chi vào lúc sáng bảnh mắt thế này? Mà nếu thật vậy thì…trời ơi, thân tôi bé nhỏ một mình, làm sao chống đỡ được đây?

Mặc dù trong lòng đầy hoang mang nhưng nghĩ đến trọng trách là biểu tượng của Saxa, thu hết can đảm, tôi rón rén lên lầu 1 để xem chuyện gì đang xảy ra. Ngó qua tấm cửa kính, tôi nhác thấy dáng ai đó quen quen. Rồi, còn ai trồng khoai đất này. Bella! Cô nàng hì hụi vẽ vẽ cái gì đấy lên bảng sinh hoạt. Đây là nhân vật cứ thỉnh thoảng lại mò tới công ty lúc 7h sáng, làm tôi cứ nhầm với ăn trộm suốt.

Lúc này tôi mới bắt đầu nhớ ra, theo lịch thì hôm nay sẽ là ngày làm việc đầu tiên của Sơn. Và tất nhiên, tôi biết ngay là Bella đang vẽ bảng chào mừng Sơn. Mấy anh em Saxa vẫn thường thay phiên nhau có mặt lúc 7h sáng, để làm cái việc giản đơn này. Âm thầm chuẩn bị một cái gì đó, để thành viên mới không cảm thấy lạc lõng.

Lần trước, Saxa cũng chào đón bạn Bu bằng một tấm bảng như thế. Đủ các hình họa ngộ nghĩnh, lời nhắn nhủ dễ thương dành riêng cho cô gái. Lúc mới bước vào, Bu cũng ngại ngùng lắm, chỉ nói được mỗi câu “Chào mọi người, em là Bu”. Nói xong Bu định tọt về chỗ ngồi ngay. Nhưng cái bảng đã không để yên cho Bu tọt về chỗ dễ dàng thế. Thoáng thấy mấy hình vẽ dành cho mình, Bu bối rối nhìn rồi ngập ngừng hỏi thêm:

- Các anh chị… vẽ cho em hả?!

- Không vẽ cho em chứ vẽ cho ai? Em đoán xem mấy câu này ai viết?

- Chữ khúc này xấu quá chắc là… anh tóc xù kia viết. Còn cái này vẽ đẹp quá chắc… ảnh scan hehehe!

- Trời, em thiệt to gan gruzzz…

…Hí hoáy qua lại một hồi, Bu và mọi người đã nhanh chóng hòa nhập với nhau. Họ còn chụp hình selfie đủ kiểu với tấm bảng, rồi post facebook, add friend tag nhau tung tóe. Trong phút chốc, khoảng cách giữa lạ và quen, cũ và mới nhanh chóng xóa nhòa, cứ như người quen lâu lắm rồi vậy.

Bạn còn nhớ ngày đầu tiên đi làm của mình không? Có lẽ chúng ta đã căng thẳng và hồi hộp lắm. Chắc cũng đã có lúc cảm thấy thật khó khăn với ngày đầu tiên đầy xa lạ. Vậy nên sắp tới, nếu phòng bạn đón thành viên mới, hãy chủ động tạo ra một ngày khác biệt cho họ nhé. Một tấm giấy note nhỏ xinh với lời “Welcome” để sẵn trên bàn làm việc, chúc ngày mới thú vị hoặc chủ động tự giới thiệu về mình, chắc chắn bạn sẽ khiến người đó cảm thấy thoải mái, tự tin và mở lòng hơn.

Bất cứ ai đó khi bước vào nơi đây đều sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Cùng với nhau, chúng ta không chỉ đồng hành trong công việc, mà còn cùng nhau chia sẻ những khoảng khắc cuộc sống trong 8 giờ mỗi ngày. Vậy thì tiếc chi một lời chào thân tình, nụ cười động viên dành cho người đồng đội mới!

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!