Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Chuyện mì gói

678 - 29.09.2016

Chuyện mì gói
Chuyện mì gói

6h chiều thứ hai, trời mưa tầm tã. Theo luật của trời đất thì chuyện này là hợp lý. Bây giờ là tháng sáu, Sài Gòn đương nhiên phải có mưa dai dẳng. Nhưng với sáu con người đang bị mắc kẹt lại ở công ty, thì chuyện này lại có vẻ đang rất ảm đạm. Nhất là khi bạn Mưa và bạn Deadline đang song kiếm hợp bích tấn công, Mưa thì vừa to vừa lạnh lẽo, Deadline thì dí sát mông. Đói không gì tả nổi.

Thế mà tự nhiên đâu đó, tôi lại nghe mùi mì tôm bốc lên thơm phức. Rất gần ngay chỗ tôi đang đứng. Chỗ ăn trưa của công ty.

Lần theo dấu vết, tôi thấy anh bạn Erick, designer của Saxa, đang lui cui chôm cái nồi cơm điện của công ty, để chế biến 6 gói mì tôm và mấy cây xúc xích thành một nồi lẩu mì. Trời, ở đâu mà hắn ta có sẵn 6 gói mì hay vậy ta? Thôi để đó, tìm hiểu sau. Bây giờ thì quan sát họ tiếp để tám chuyện cái đã.

Sau khi nấu mì trong im lặng xong, Erick lượn lên phòng lôi mọi người xuống ăn. Tới khúc này mới là đáng nói đây. Có mì gói thôi mà không hiểu sao ai cũng hí ha hí hửng, lật đật ngừng việc đang làm và phóng xuống như tên bắn. Đây là những âm thanh ỏm tỏi mà tôi nghe được trong lúc 6 người họ ăn:

“Trời ơi, ở đâu có mì sẵn hay vậy Lu ơi?” (Lu là nick name ở công ty của Erick)

“Haha ăn đi, hỏi nhiều quá!”

“Ôi mẹ ơi, đang đói chưa về được mà có mì gói ăn sẵn đã thiệt chớ!”

“Bữa tui đi siêu thị thấy mì này mới ra coi bộ ngon, nên quất một tá về đó”

“Chi vậy ông?”

“Thì nó mua để mình có cái mà ăn mấy lúc sa cơ lỡ vận này nè chớ chi, hỏi tào lao ghê!”

…Tôi không biết với họ thì thế nào. Nhưng với tôi, đi làm mà mới ngày đầu tuần đã có bữa tối vui vui như vậy, là đủ để cả team cảm thấy an tâm, ấm lòng, và đầy niềm tin để làm việc cùng nhau cả tuần rồi. Tôi nhớ đến những lần phải thuyết trình với khách hàng, họ hay dõng dạc trình bày rằng, anh chị hãy chọn tụi em, vì tụi em có niềm tin vào công ty mình đang làm việc. Tôi cứ tưởng đó là lời nói lý thuyết xa vời, hoặc ít ra cũng phải có bí quyết gì đó cao siêu lắm. Thì ra, cái gọi là niềm tin trong tập thể của họ, nó đơn giản bỏ xừ đi được. Chỉ là luôn có một ai đó, sẵn sàng lùi lại, khiêm mình, quan tâm nhiều hơn một chút tới đồng đội. Chủ động cho đi nhiều hơn một chút. Như vị của một gói mì tôm lúc chiều muộn. Hay đơn giản là mùi của một thanh KitKat trà xanh được đặt sẵn trên bàn cùng miếng note dán vội: “Cố lên nhé!”

Ngày hôm nay, ở công ty mà bạn đang làm việc, đã có ai sẵn lòng lùi lại một chút? Nếu chưa có, thì sao không thể là bạn nhỉ? Hãy thử nhé, cảm xúc nhận được từ việc cho đi, thật sự là rất cool!

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!