Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Có kiên trì mới có kết quả, có nhẫn nại mới có thành công

662 - 29.09.2016

Có kiên trì mới có kết quả, có nhẫn nại mới có thành công

23h. Khi dãy nhà trong khu phố đã tắt hết đèn, không gian cũng chỉ còn tiếng máy lạnh chạy.

Nhưng không hẳn vậy. Nếu nhìn kỹ hơn, thì vẫn còn một ánh đèn từ căn nhà cuối phố, vẫn còn một tiếng nói nhỏ xíu hòa trong tiếng ồ ồ của máy lạnh. Căn phòng của Oanh, một nữ đàm phán của Saxa. Đó là những ngày đầu tiên, khi Oanh quyết định bước ra khỏi công việc chăm sóc khách hàng của mình để thử sức với một lĩnh vực mới, lĩnh vực chinh phục các đối tác.

Nhược điểm lớn nhất của Oanh, là nói. Nói dài và nói dở. Chẳng hạn như nếu người ta chỉ cần dùng 1 câu ngắn gọn để nói về việc mình muốn ăn pizza, thì với Oanh phải là từ 3 đến 4 câu. “Trưa nay em không ăn nên giờ em thấy thèm ăn quá. Không phải vì em đói, mà vì em muốn nhai cái gì đó. Hay mình gọi gì ăn xế đi mọi người. Há cảo, gỏi cuốn... À, pizza đi là hết sẩy.” Đại khái là như thế. Cho nên việc mỗi lần Oanh đứng lên phát biểu, là mỗi lần những đồng đội ngáp ngắn ngáp dài để nghe hết câu chuyện.

Thế nhưng, tôi cũng không thể phủ nhận rằng, Oanh cực kỳ gan lỳ. Biết nhược điểm của mình là nói, vậy mà Oanh đã chủ động nói với chị sếp rằng hãy giao việc đàm phán cho Oanh. Oanh lo hết. Cú bất ngờ làm cả công ty ai cũng phải há hốc mồm.

Lần đầu tiên Oanh gọi để hẹn gặp đối tác, không cần dài dòng, bên kia cúp máy ngay 10 giây đầu tiên. Lần thứ hai, cũng y chang. Và lần thứ ba, vẫn là rớt từ vòng gửi xe. Thất bại liên tiếp, đến nỗi mà tôi phải nói “Chết rồi, kiểu này sao con bé có khí thế làm đây?”.

Vậy mà không đâu, khí thế em ấy vẫn cứ hừng hực. 10 cuộc gọi liên tiếp bị từ chối, Oanh vẫn cứ tỉnh như bơ. Hết giờ làm, tôi thấy em ấy đứng lên, đeo túi vào và ra về rất dứt khoát.

Tối hôm đó, ngay tại căn phòng của em, là nơi ánh sáng còn lại duy nhất trên dãy phố, em đã thức đến 1h sáng chỉ để tập nói bằng cách nhìn gương và ghi âm. Nói dài, tắt làm lại. Nói không nhấn nhá, tắt làm lại. Nói lan man, cũng tắt làm lại. Những đêm đầu tiên, chúng tôi không ai biết được sự kiên trì đó. Nhưng đến khi Oanh khàn tiếng, hỏi ra thì mới vỡ lẽ là đã có đến gần cả trăm file ghi âm trong điện thoại. Oanh không xóa bất cứ một file nào. Oanh để lại và replay chúng mỗi đêm để biết mình nên giữ cái gì và sửa cái gì.

Sự rèn luyện nào rồi cũng sẽ có thành công. Chỉ khoảng 2 tuần, vòng gửi xe, Oanh qua được trót lọt. Hẹn đàm phán, dần dần 5 cũng gây chú ý được 3. Và đến bây giờ, khi chưa tới 1 tháng Oanh mạo hiểm với công việc này, số lượng deal mà Oanh đem về cho công ty đã vược hẳn số 500.

Chúng tôi gọi đó là nhân vật truyền cảm hứng của tháng 4 vừa rồi. Người dám vượt giới hạn, dám đối diện với những khó khăn và dám kiên trì vì lựa chọn của chính mình. Cũng nhờ vào Oanh, mà ngay bản thân tôi hay bất kỳ ai tại Saxa đều học được rằng: thật ra con đường nào cũng khó khăn cả, nhưng nếu chúng ta yếu đuối, chấp nhận những thất bại trên con đường đó, thì mãi mãi chúng ta sẽ chẳng thể chạm được đến vinh quang nào. Những kết quả khả của Oanh, bây giờ có thể chưa là gì to tát, nhưng ít nhất đó là một minh chứng cho sự kiên trì. Có kiên trì mới có kết quả, có nhẫn nại mới có thành công.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!