Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Cuộc đời đến với nhau bằng những “cuộc hẹn”, ở lại với nhau vì “cái duyên”

745 - 29.09.2016

Cuộc đời đến với nhau bằng những “cuộc hẹn”, ở lại với nhau vì “cái duyên” 

Click click... roẹt roẹt..... Tiếng chiếc máy in bên cạnh tôi đang hăng say làm việc cho ra những bài test cho các ứng viên được hẹn chiều nay. Mấy hôm nay Saxa đông vui tấp nập lắm, vì đang trong đợt tuyển Sales mà.

Mỗi đợt tuyển dụng luôn là một dịp đặc biệt với Saxa. Đó không đơn giản chỉ là việc gặp mặt và lựa chọn con người. Với chúng tôi đó còn là những cuộc hẹn đặc biệt, giống như một cuộc hẹn cách đây 2 tháng.

Như thường lệ, chị sếp luôn gọi điện cho từng ứng viên hẹn thời gian đến công ty phỏng vấn, sắp xếp sao cho thuận tiện với các bạn nhất. Không hiểu hôm ấy do phong thủy không tốt hay sao mà bạn nào cũng bận. Thế là tôi và chị Ngân đành thu lại xấp giấy test trong tâm trạng tiếc nuối vì hôm nay không gặp được bạn mới.

Giờ nghỉ trưa. Cả phòng đang lim dim mơ màng thì bỗng tiếng chuông hotline reo inh ỏi:

- Alo công ty Saxa nghe ạ?

Ở bên kia đầu dây, một giọng nói ngập ngừng hỏi:

- Chị ơi… em đến để… phỏng vấn ạ!

1 giây, 2 giây, 3 giây... rõ ràng là các ứng viên sáng nay đều bận mà.

- Em đến để phỏng vấn à? Ai hẹn em vậy?

- Không có ai hẹn hết ạ, em tự đến. Xin cho em vào phỏng vấn được không ạ?

- Em đang ở đâu?

- Em đang đứng trước công ty rồi ạ!

Ô hay, cô gái này… mạnh dữ. Tính sao giờ? Chúng tôi báo cho chị sếp biết, chị im lặng suy nghĩ một hồi rồi tặc lưỡi "Tới luôn”. Thế là chúng tôi nhanh chóng sắp xếp lại đội hình, phòng ốc để đón người bạn kỳ lạ này.

Bước vào là một cô bé xinh xắn trong chiếc áo sơ mi trắng tươm tất. Ngồi vào bàn và nhận bài test phỏng vấn. Cô bé tỏ ra rất bản lĩnh với đề test “lạ” của Saxa. Hoàn thành nhanh hơn dự kiến và lên phòng phỏng vấn trực tiếp với chị sếp. Và cũng thật ngạc nhiên, cô bé này có phần thuyết trình rất ấn tượng. Em biết vẽ mầm cây, cái cây để minh họa cho những điều tử tế. Em nói về những đam mê và khát vọng của mình với những định hướng rõ ràng chứ không mơ hồ, cụ thể chứ không chung chung. Và kết thúc buổi phỏng vấn với một hình ảnh rất đẹp là em phải tìm cho ra cái khăn lau bảng để bôi những vết mực đã vẽ của mình. Em là ứng viên đầu tiên làm như thế.

Đó là Jenny, giờ đang là một thành viên của Saxa, một Sales kiên trì và đầy quyết tâm. Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn nhắc lại ‘”cuộc hẹn lúc giữa trưa” ngày nào và thầm cảm ơn vì lúc đó em đã “gan cóc tía” như vậy. Bởi, nhờ sự can đảm ấy đã giúp chúng tôi có một đồng đội đầy nội lực, cho chúng tôi nguồn cảm hứng về sự không ngừng cố gắng để theo đuổi những ước mơ khát vọng cùng với Saxa.

Thế đấy, cuộc đời đến với nhau bằng những “cuộc hẹn”, ở lại với nhau vì “cái duyên” và phát triển cùng nhau bởi “khát vọng”. Vì thế hãy tin vào những điều tốt đẹp, còn lại, cái duyên sẽ giúp chúng ta có được những cuộc hẹn định mệnh như thế.

Erick Phan - Trích Sổ tay trưởng thành Saxa – 22.09.2016

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!