Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Cuộc đời đẹp đẽ khi nào?

659 - 02.10.2016

Cuộc đời đẹp đẽ khi nào?

“Thú thật, hai mươi mấy năm nay, đây là lần đầu tiên mình dám nói thật về con quỷ trong mình....

Hồi năm ngoái, có lần mình bị ba lôi ra và chất vấn: “Rồi bây giờ con đang làm ở đâu? Sao ba cứ thấy con chuyển chỗ hoài, chừng nào mới chịu ổn định?”

Mình trả lời bâng quơ: “Không hợp thì con chuyển thôi chứ sao ba.”

Ừ, thì lúc đó, mình có vô số lý do hợp lý cho cái việc chuyển chổ làm thật. Chỗ lương cao thì bắt làm việc như trâu, chỗ đúng sở thích thì lương ít quá. Chỗ thì ganh tỵ nạnh hẹ nhau, chỗ thì tâng bốc nịnh bợ... Nói chung, mình vẫn nghĩ, do người ta không tốt chứ có phải do mình đâu.

Cho đến khi, hồi mùng 8 Tết, ngày bắt đầu đi làm lại. Thằng em trong công ty cầm vô một xấp bao đỏ lì xì cho mọi người. Mình vui quá chừng, và cảm ơn em nó rối rít. Nhưng đâu đó, có những ký ức lộn xộn hồi xưa lại quay trở về với mình.

Tết ở chỗ trước mình vẫn nhận lì xì cơ mà. Nhưng sao lúc đó không phải là cảm giác này. Mình đã nhận, xong rồi lại vội vàng mở ra. Mười nghìn, hai mươi nghìn. Mình cười một cách ngượng ngạo và nghĩ: “Lì xì keo vậy cũng lì xì!”

Tại sao cũng là những bao lì xì, mình lại có 2 suy nghĩ như vậy: một thì vui vẻ niềm nở; một thì soi mói, phê phán? Có thật là tại người khác không tốt? Hay tại mình chưa đẹp?

Ngẫm lại, nội tâm mình đã từng xấu xí quá. Thật xấu hổ!

Trong tập thể, mình đã từng nghĩ người khác không giỏi và rất bực bội khi phải làm theo họ. Nhưng nếu mình đủ giỏi và bản lĩnh hơn, tại sao mình không thuyết phục được họ.

Trong những cuộc nói chuyện, mình cũng từng rất ghét việc phải nghe người khác góp ý. Nhưng nếu mình muốn cầu tiến thì tại sao mình lại khó chịu.

Cũng như vụ lì xì, mình nói người ta keo kiệt. Thế nhưng, mình có làm được như vậy? Chưa kể đến khoản tiền bạc, ngay cả việc mở lòng ra để có một suy nghĩ lạc quan hơn, mình cũng chưa làm được.

Phải chăng là con quỷ trong mình còn lộng hành quá. Ngày nào chưa dẹp loạn được chúng, thì ngày đó đừng mong rằng cuộc đời sẽ đẹp đẽ với mình....

P/s: hôm nay định lôi cuốn Đắc nhân tâm ra đọc, nghĩ tới lui, tâm có gì mà đòi đắc người ta. Thôi gấp sách lại, ra ngoài cà phê với lũ bạn vậy :)

Bella – team Creative of Saxa”
Trích từ Sổ tay Trưởng thành – 25.02.16

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!