Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Vì vậy, chúng tôi cùng nhau xây dựng văn hóa công ty thật đẹp để mỗi con người ở Saxa đều là một người hạnh phúc. Một công ty đủ hạnh phúc sẽ có đủ nội lực để tạo ra các dự án làm khách hàng hạnh phúc. Mà cụ thể là Dự án Studio phi lợi nhuận, mở cửa tự do, với tên gọi Chuyện Ở Saxa. Bạn hãy ghé thăm Saxa, chụp hình miễn phí, và tận mắt trải nghiệm những giá trị hạnh phúc mà Saxa đang xây dựng.

đọc và ngạc nhiên >

Dành cho các leader

411 - 02.10.2016

Dành cho các leader

Bạn có biết, những nghề nguy hiểm nhất thế giới, chúng đều có chung một đặc điểm là đòi hỏi con người ta phải có một lý do đủ lớn, trên cả sự an toàn của mình thì mới có thể làm được. Có thể đó là cuộc sống của vợ con ở nhà. Hoặc cũng có thể là đam mê hay tình yêu chẳng hạn. Thì với cái nghề “chỉ tay năm ngón” (tức leader), nó cũng như thế, nó đòi hỏi chúng ta một khả năng biết bỏ qua bản thân mình vì những thứ lớn hơn.

Ở Saxa, một trong những thứ lớn hơn mà họ lựa chọn, chính là cảm xúc của tập thể. Mỗi ngày, họ tập tành “chỉ tay năm ngón” như thế này đây:

99% các ngày làm việc, họ đến sớm nhất và về sau cùng. Vì thứ nhất, họ phải làm gương như vậy. Và vì thứ hai, họ muốn nhân viên không có cảm giác một mình với mớ bòng bong công việc. Mặc dù đó là việc của nhân viên thật.

Không lấy cảm xúc cá nhân làm lý do cho cơn thịnh nộ. Nếu muốn la, gọi riêng qua phòng và làm việc.

Một là không xuất hiện. Còn nếu xuất hiện, họ truyền cảm hứng cho người khác bằng giọng nói đầy nội lực. Những từ như: nản, bực bội, mệt chưa bao giờ xuất hiện trong từ điển và lời nói của họ.

Họ chịu khó đào sâu những trăn trở của mọi người bằng những cách đơn giản nhất: rủ rê đi ăn riêng, nhắn tin viber mỗi tối...

Họ nghiêm khắc với bản thân nhiều nhất.

Và họ cũng kiệm lời kể lể nhiều nhất.

v.v...

Theo bạn, bằng cách quên mình như thế, những cảm xúc tích cực nào sẽ được tạo ra? Sẽ còn bao nhiêu nhân viên đi trễ về sớm, bao nhiêu nhân viên vẫn có thể vui vẻ với công việc đang dang dở và bao nhân viên lời ra tiếng vào?
Đôi khi việc càng quên đi bản thân mình lại làm chúng ta càng trở nên có giá trị hơn trong mắt mọi người. Vì thế, đừng suy nghĩ hay đắn đo nhiều nếu công việc của bạn là phải như thế, nhé!

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!