Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Để làm sếp thật cool...

626 - 02.10.2016

Để làm sếp thật cool...

Bella, cô nàng marketer của Saxa, đã từng viết:

“...

“Nếu là CEO hay một giám đốc nhân sự, bạn sẽ hỏi những gì khi phỏng vấn nhân viên mới?" Đây là câu hỏi trong bài tiểu luận khi còn học đại học của mình....

Sau khi bốn năm đứa trong nhóm bàn tán, tranh cãi, google, sách vở các thể loại thì đưa ra được một câu trả lời dài như một tấu sớ. Nào là trình độ như thế nào? Kinh nhiệm ra sao? IQ cao hay thấp?.... và kèm theo đó là một loạt các lý luận đậm chất wikipedia. Kết quả, chúng tôi nằm trong top cao điểm nhất. Cả lũ đã vui mừng vỗ vai nhau, tự thầm nghĩ chúng ta tương lai sẽ là những nhà quản lý đại tài.

Thế nhưng, đến bây giờ thì tôi nhận ra một lỗ hỏng to đùng trong câu trả lời hồi xưa. Đó chính là những câu hỏi để thấu hiểu tính cách của người đó. Bài luận văn đang giống như một sự đòi hỏi một chiều đối với nhân viên, kiểu như: vì bạn cần công việc này, nên bạn phải có những điều kiện như thế này. Nhưng chúng tôi lúc đó lại bỏ quên một điều cực quan trọng: không hiểu được họ, thì chúng tôi sử dụng tài năng của họ như thế nào đây.

Chị sếp Vy Đặng đã từng nói: "Chúng ta không thể chọn người mà mình sẽ lãnh đạo, mà chỉ chọn được cách mình lãnh đạo". Và tôi cũng tin rằng, nếu được làm một công việc phù hợp với tính cách và sở trường của mình, hiển nhiên kết quả sẽ vượt trội hơn. Bởi chúng ta không thể nào bắt thợ săn đi câu cá, cũng như bắt người đánh cá đi xây nhà. Và tôi hiểu ra được, sự thấu hiểu với nhân viên là một việc cần, cần và rất cần với bất cứ vị sếp nào.

Vì thế, nếu nhân viên chưa tốt, liệu những leader có nên đặt một câu hỏi cho chính mình: “Mình đã tận dụng đúng nguồn lực hay chưa?

...”

Vậy thì, với một người mới gặp, làm sao chúng ta có thể nắm bắt họ đây?
Một gợi ý nhỏ dành cho bạn: hãy thử sử dụng trắc nghiệm MBTI. Bài trắc nghiệm miêu tả rất đúng sở trường, sở đoản của từng tính cách. Bạn cứ lên google là sẽ ra được rất nhiều phiên bản. Hoặc bạn có thể để lại địa chỉ mail, chúng tôi sẽ gửi về cho bạn một bản đầy đủ và hoàn chỉnh nhé!

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!