Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Đi làm chúng ta mong mỏi điều gì?

416 - 30.09.2016

Đi làm chúng ta mong mỏi điều gì?

Đi làm, chúng ta đều mong muốn được tăng lương.

Để đạt được điều đó, hiển nhiên, chúng ta phải làm tốt công việc và nhiệm vụ của mình.

................................................

Công việc của tôi mỗi ngày, là viết bài. Nhiệm vụ của tôi mỗi ngày, là bài phải tốt hơn hôm qua. Thế nhưng, bạn biết không, điều đó lại không thật sự dễ dàng. Phong độ viết bài của tôi khá thất thường. Ngày thì mọi người quan tâm đọc khá nhiều. Ngày thì không ai đoái hoài tới...

Cứ mỗi lần như thế, là tôi lại ấm ức.

Vì thời gian quan sát và tìm ý tưởng cho từng bài, là như nhau. Thời gian viết cũng như nhau, nhiều khi lâu hơn nữa kìa. Vậy thì tại sao lại ra những kết quả khác hẳn nhau như thế?

Tôi thắc mắc và nhiều lần hỏi sếp. Mỗi lần như thế, chị sếp chỉ trả lời tôi đúng một câu: “Do em còn dễ dãi với sản phẩm của mình quá. Đủ nghiêm khắc, kết quả sẽ tốt!”

Chị sếp tôi giải thích rằng: nghiêm khắc, thật ra chính là sự đối chiếu với lương tâm chính mình.

Tôi viết bài, không có nghĩa là có ý tưởng, trình bài ý tưởng đó mạch lạc là đủ. Cái tôi cần làm, là phải tự hỏi mình: Cách viết đó, bạn có cảm được không? Vấn đề đó; có hữu ích hay không? Chấm, phẩy, cách dòng, xuống dòng có dễ đọc chưa? Làm cách nào để tốt hơn nữa? Làm sao để thực hiện được cách đó?... Trả lời được một loạt như thế, thì lương tâm tôi mới nhẹ nhõm.

Nhờ vậy, mà tôi nhận ra, thật ra công việc nào cũng cần có sư nghiêm khắc với chính mình. Kỹ năng, kinh nghiệm chỉ giúp chúng ta hoàn thành tốt công việc. Nhưng chính sự nghiêm khắc, trăn trở tới lui mới là thứ giúp chúng ta hoàn thành xuất sắc mọi thứ.

Sales, nếu không tự hỏi với bản thân rằng khách hàng cần gì, muốn nghe gì thì những cuộc nói chuyện, đơn giản chỉ là một hình thức chào hàng nhàm chán.

Marketer, nếu không tự nhắc nhở rằng kế hoạch đó phải thật sư hữu ích, thật sự truyền cảm hứng thì những gì khách hàng nhìn thấy được, đơn giản chỉ là một thứ bình thường, nằm lẫn lộn giữa hàng nghìn thứ hay ho khác.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng với mỗi việc chúng ta làm, khoan hãy hỏi người khác rằng nó đã tốt hay chưa. Mà chúng ta hãy tự hỏi chính mình, rằng nó có đủ để lương tâm của mình thảnh thơi hay không. Khi mọi thứ chúng ta làm bằng cả trái tim, thì hiển nhiên, đồng tiền sẽ tự chạy về mà không cần bất cứ mong cầu nào.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!