Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Đi làm thứ Bảy có gì vui?

471 - 29.09.2016

Đi làm thứ Bảy có gì vui?

“Thứ 7 mà vẫn phải đi làm à, chán thế!” - Đó là cảm giác của tôi khi nghe chị Ngân giới thiệu quy định công ty, lúc mới vào Saxa. Nhưng sau ít lâu, đây lại là ngày tôi mong đợi nhất tuần. Không phải vì ngày hôm sau là Chủ nhật, mà vì một chuyện đặc biệt chỉ được làm trong ngày thứ Bảy.

Tên của nhiệm vụ đặc biệt đó là: Dọn vệ sinh công ty.

Nhớ lại ngày đầu vô Saxa, tôi cũng thắc mắc nếu sàn nhà dơ ai quét, thùng rác đầy ai đổ, sân trước vương vãi đầy lá khô ai dọn,… giờ thì đã tìm ra nhân vật giấu mặt ấy rồi. Chính là chúng tôi.

Ngay sau phút chào cờ, chúng tôi chia nhau ra làm việc theo sự phân công của chị Nga. Tôi với Alex chịu trách nhiệm phòng khách. Trong khi tôi quét dọn bàn ghế thì Alex hăng hái đi chuẩn bị nước lau sàn. Tôi tỏ vẻ nghi ngờ khả năng đảm đang của Alex thì anh chàng cười toe toét khoe, từ hồi ra riêng đã tập làm việc nhà để chăm sóc gia đình nhỏ của mình, những chuyện ngày xưa chẳng bao giờ mó tay vào thì giờ phải tập làm hết, tối tối lại phụ vợ dọn nhà, chăm con. Nhìn Alex xắn ống quần hì hụi lau từng góc nhà khiến tôi thêm cảm mến sự gần gũi của anh chàng Sales siêng năng nhất công ty.

Các đội khác có vẻ không được hòa bình như chúng tôi. Trong kho chứa đồ vọng ra đủ tiếng réo nhau ầm ĩ. Mọi người không ngừng gọi tên chị Ngân hỏi “chổi quét nhà để đâu vậy chị”, “còn cái ki hốt rác nào không”, “chị ơi, thằng Lu giựt mất cái khăn lau bàn của em”… nhốn nháo đến nỗi tôi nghĩ, chẳng cần thêm con vịt nào nó cũng đủ thành cái chợ rồi. Là trung tâm của cái chợ bất đắt dĩ, chị Ngân tay phát dụng cụ mà thỉnh thoảng phải ngừng lại để ôm bụng cười vì mấy câu phát ngôn không đỡ nỗi của lũ em. Cứ thế, chúng tôi tay chân nhanh nhảu làm việc của mình giữa tiếng cười đùa và âm nhạc rộn ràng.

Không khí này cứ khiến tôi hình dung tới cảnh cùng gia đình dọn dẹp nhà cửa những ngày cận Tết. Nỗi háo hức về năm mới tốt lành hiện rõ mồn một trong mấy chuyện quét dọn không tên ngày nào cũng làm, bỗng trở nên đặc biệt vào những ngày cuối năm đến vậy. Và cũng như thế, chỉ là quét cái nhà, dọn khoảng sân, tưới tắm vườn cây trong buổi sáng thứ Bảy khiến cuối tuần của chúng tôi thêm vàng tươi, chờ đón một tuần làm việc mới hào hứng và tươi mát hơn. Và tự bao giờ, tôi cảm thấy như mình đang ở nhà, bên cạnh những người anh em, thân thuộc và bình dị đến lạ trong những ngày thứ Bảy đặc biệt.

Sally - Trích Sổ tay Trưởng thành Saxa 10.09.2016

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!