Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Điều ta chờ đợi ở công sở?

703 - 30.09.2016

Điều ta chờ đợi ở công sở?

Ngày chờ đợi nhất trong một tháng. Là ngày nhận được tin nhắn lương đã về.

Ngày háo hức nhất trong một năm. Là ngày nhận được thông báo sếp thưởng.

Đó luôn là một sự thật. Chúng ta đi làm, và chúng ta cần tiền. Thế nhưng, liệu việc lương cao, thưởng nhiều có phải sẽ là điều đủ sức khiến chúng ta gắn bó công việc?

Tôi tin rằng không.

Bởi, mỗi ngày, tôi vẫn thấy có những con người, lương không cao ngất ngưỡng. Vậy mà, họ bước vào công ty với một gương mặt tươi tắn. Trải qua một ngày với năng lượng tràn trề. Và ra về với một tâm trạng thoải mái. Họ là những nhân viên của những công ty khác nhau. Lớn có, nhỏ có, nổi tiếng có, bình thường cũng có.

Tôi nhiều lần hỏi vì sao họ có thể như thế? Điều gì đã gắn bó họ với nơi công việc? Và liệu rằng có nơi khác tốt hơn, lương cao hơn thì họ có từ bỏ hay không?

Tôi xin trích một trong những câu trả lời đó. Câu trả lời từ một bạn sales của Saxa:

“Anh nghĩ là không. Bởi ở đây vẫn có những điều đó chứ. Lương khá, thưởng nhiều. Nhưng điều anh trăn trở mỗi ngày, không chỉ là mình có bao nhiêu tiền. Mà còn là, hôm nay, mình đã có được bao nhiêu điều để vui vẻ.”

Vui vẻ, đúng, điều đó chẳng phải là điều bất cứ ai cũng kiếm tiền trong cuộc sống của mình sao?

Chúng ta mong mỏi trở về với gia đình sau một ngày mệt nhọc. Có thể bởi nơi đó có bữa cơm nhà, có những đứa trẻ ríu rít.

Chúng ta nôn nao cho những chuyến đi xa. Có thể bởi nơi đó có nhiều điều thú vị, nhiều thứ hay ho.

Nhưng trên hết, là vì những nơi đó, cho chúng ta một niềm vui thật sự.

Và sẽ ra sao, khi những niềm vui ấy có thể tìm thấy tại một công ty, nơi chúng ta gắn bó đến tận 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày? Chắc chắn, rồi chúng ta sẽ chẳng muốn rời nó mà đi.

Thế nên, điều chúng ta làm ở nơi công sở của mình, không chỉ là công việc. Mà tôi nghĩ, còn một việc quan trọng hơn cả, chính là xây dựng niềm vui.

Leader, bạn có đủ quan tâm đến những điều làm nhân viên mình phấn khởi?

Nhân viên, bạn có đủ tinh tế để ý đến những cảm xúc của đồng nghiệp?

Mỗi ngày, chúng ta hãy tự hỏi và nỗ lực vì điều đó. Bởi suy cho cùng, đó cũng là việc làm cho chính chúng ta.

Hãy theo dõi Chuyện ở Saxa. Hãy theo dõi cách mà họ xây dựng niềm vui mỗi ngày là thế nào trong những bài post từ 10 đến 16/4.

Thân chúc bạn có một buổi tối cuối tuần thật hạnh phúc nhé

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!