Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Đừng biến những buổi cà phê trở thành vô nghĩa

726 - 30.09.2016

Đừng biến những buổi cà phê trở thành vô nghĩa

15 phút nữa là hết giờ làm việc. Trong lúc đang loay hoay viết báo cáo. Thì Skype sáng đèn. Tin nhắn từ hội "ăn bất chấp".

“Tí nữa đi cà phê không mấy chị?”

Vì cùng team, cùng công việc và cùng đam mê ăn uống, nên chúng tôi luôn có những phút riêng với nhau như thế. Bởi sự thật là trong một tập thể, dù có gắn bó và chan hòa đến bao nhiêu, thì vẫn có những nhóm nhỏ hơn. Những nhóm mà chúng ta thường dễ chia sẻ và lắng nghe nhiều hơn. Tôi ủng hộ việc đó. Bởi vốn dĩ, chúng ta ai cũng có nhu cầu được thấu hiểu.

Thế nhưng, trên thực tế, những lúc như vậy lại có mặt trái của nó. Sẽ thế nào, nếu những lời chia sẻ là những bức xúc mà bạn đã không dám đối diện tại công sở. Chẳng hạn như, việc sếp càm ràm một chuyện mà theo bạn là không hợp lý. Hoặc việc một đồng nghiệp nói ra một câu mà bạn không hài lòng.

Lúc bấy giờ, thì liệu việc chia sẻ với những người không liên quan, có thật sự là cách giải quyết tốt nhất hay không?

Có thể chúng ta sẽ cảm thấy tốt hơn khi có người lắng nghe và an ủi. Thế nhưng, những khúc mắc thật sự cũng vẫn ở đó. Sẽ bắt đầu có sự không đồng tình giữa sếp và nhân viên, sẽ có những ấn tượng không tốt giữa các đồng nghiệp. Và dĩ nhiên, sẽ có những vết nứt trong một tập thể. Vậy thì, tại sao chúng ta lại không chọn cách đi gỡ những khúc mắc, thay vì chất chứa chúng ngày qua ngày?

Tôi nhận ra rằng, trong bất cứ trường hợp nào, chúng ta cũng luôn cần giao tiếp trực diện.

Không đồng ý, cứ thẳng thắn nói ra.

Không hài lòng, cứ mạnh mẽ giải bày.

Bằng cách nhẹ nhàng, rõ ràng và bình tĩnh.

Dọn sạch những băn khoăn như thế, chính là cách duy nhất để chúng ta bước đến nơi làm một cách nhẹ nhàng hơn. Bởi:

Nơi có những người thấu hiểu rõ chúng ta, luôn là nơi thoải mái nhất.

Và nơi có những người mà chúng ta thấu hiểu rõ, luôn là nơi an toàn nhất.

Vì thế, mà trong cam kết những giá trị văn hóa tại Saxa, có một điều ghi rằng. Điều 9: chúng ta luôn cư xử với nhau và với chung quanh tử tế, chân thành, ngọt ngào. Chúng ta luôn giao tiếp trực diện trong mọi tình huống. Họ đã ký và hứa sẽ luôn thực hiện điều đó.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!