Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Đừng nhìn. Hãy thấy.

827 - 29.10.2016

(English caption below)

 

Đừng nhìn. Hãy thấy.

Kể tôi nghe, trên đường từ nhà bạn đến chỗ làm, có bao nhiêu trạm xăng dầu?

Khu phố gần ngay cơ quan bạn, có tiệm thuốc Tây nào không?

Gần gũi hơn, ô cửa sổ trong phòng đã bao lâu rồi chưa có người lau dọn? Chậu cây cảnh để ở góc tường sáng nay đã có người tưới nước chưa?
….

Có thể bạn chỉ nhớ mang máng. Tôi cũng vậy. Buổi sáng, tôi cuống cuồng chạy đến chỗ làm, tới nơi lại cắm đầu vô cả đống việc cần xử lý gấp, thời gian đâu cho việc ngó với nghiêng. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, thì liệu có ích gì không?

Tôi đã nghĩ là không, cho tới một ngày… Vừa chạy xe ra khỏi hẻm nhà được vài phút, tôi thấy một phụ nữ dắt chiếc xe máy nặng uỵch, trên xe là thằng bé con mặc đồng phục tiểu học, mặt cô hớt hơ hớt hải hỏi tìm chỗ đổ xăng. Lúc đó, tôi trách mình sao không nhớ kỹ hơn để chỉ đường cho cô tới trạm xăng. Bữa khác, chị đồng nghiệp trong công ty bị đau dạ dày, ôm bụng quằn quại, tôi quýnh quáng chạy ra ngoài nhưng không thể tìm ra chỗ mua cho chị gói thuốc giảm đau ở gần công ty.

Lúc đó, tôi mới nhận ra, mình đã chỉ nhìn mà chưa thật sự “thấy”. Tôi đã không thực sự để tâm vào cái gì cả. Tôi đã tự hỏi mình làm sao để “thấy” nhiều hơn. Không phải chỉ mấy chuyện lặt vặt trên, mà cả trong công việc cũng vậy. Đã không ít lần, khi nhận dự án từ sếp, có nhiều hạng mục cần “trí nhớ” để biết chỗ nào là giá tốt nhất, vật liệu nào mua sẽ phù hợp… thì tôi lại trở nên bất lực với sự hời hợt của mình. 

Nhiều lần như vậy, tôi mới nhận ra đâu là “bí kíp” của mình…Bí kíp chỉ đơn giản là, tập rung động với mọi thứ xung quanh mình, và biết quan tâm hơn. Khi đó, tôi sẽ có thể “thấy” được mọi thứ tôi đã nhìn. Vì tôi biết, rồi sẽ có lúc, những thứ mình đã để tâm là không lãng phí chút nào.

#chuyenoSaxa
#thư_Saxa_viết_tặng_bạn
#quan_tâm_xung_quanh

-----

Don't look. Just see.

Tell me, how many gas stations are there from your house to office?

Is there any phamarcy near your workplace? 

Or, how long hasn't your office window been cleaned? Does anybody water the trees at the corner of the room?
…. 

Maybe you do not really notice any of them. In the morning, I hurrily run to office, then completely focus on work. There is no time to look around. But if I look at those details, does this bring any benefit?

I used to think No, till a day... As soon as I just rode my bike out of the alley near my house, I met a woman who was pushing her heavy bike with a boy in a primary school uniform sitting on. She asked me where the nearest gas station is. At that time, I blamed myself why l have not noticed any of them to direct her. Another day, my colleague was stomache, I quickly ran out to buy some medicine but I did not remember any phamarcy near there.

Only after those times, I realized I just looked, but did not see actually. I did not put my mind on anything. Then, I asked myself how to "see" everything deeplier. Not only the odd things but also my main tasks.

Many times, when I have been assigned a new project, there were many things that needed to put my best memory and mind on, like which suppiler offerred the best price or what material was the most suitable. That made feel so impotent. 

But now I know the recipe. 

It is simply is leaning to feel everything around me and to care more. Only by doing that, I can see eveything that I used to look clearer. And I know, they all bring values to my life. 

#storyatSaxa
#a_letter_from_Saxa 
#care_more

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!