Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Hãy chinh phục người khác bằng sự chân thành

770 - 30.09.2016

Hãy chinh phục người khác bằng sự chân thành

- Em chào chị!

- Hế lô Mai, chị chuẩn bị chỗ cho em rồi. Ngồi ở đây nhé. Góc này rất mát mẻ!

Ngày đầu tiên nhận việc tại Saxa. Sếp đón tôi bằng một ánh nhìn thân thiện. Và chỉ cho tôi chỗ mình ngồi. Chiếc bàn với tấm vách ngăn màu xanh lá. Ghế xoay mới toanh. Hoàn toàn sạch sẽ và trống trơn. Chỉ duy nhất một chiếc ly được đặt ngay góc trái bàn.

Tôi để balo xuống. Lấy laptop sổ bút các loại ra và bắt đầu trang trí cái góc bàn của mình. Đầy háo hức. Kiểu như niềm vui khi vừa dọn về nhà mới vậy.

Xong, tôi cùng 2 bạn marketing khác, cũng vừa bắt đầu đi làm ở công ty, qua phòng sếp. Trong đầu tôi cứ nghĩ, buổi gặp mặt đầu tiên chắc là buổi để nói về công ty, về quy định ở Saxa rồi...

Thế nhưng, không phải vậy.

Buổi đầu tiên, sếp nói cho chúng tôi về chính chúng tôi. Thái độ sống, tư duy sống và cả vấn đề về cái ly góc trái bàn. “Không phải để bàn bớt trống mà chị để cái ly vào nhé. Mỗi ngày mấy đứa bắt buộc phải uống 2 lít nước cho chị.” Chị sếp đã nói bằng thái độ cực kỳ nghiêm túc.

Chuyện gì đây, tôi không nghe lầm đó chứ? Cái quy định đầu tiên mà bắt buộc nhân viên phải nằm lòng, là quy định về uống nước. Mà cái đó cũng chẳng có lợi thêm gì cho công ty cả.

Những buổi training tiếp theo, chúng tôi được chị sếp phổ biến rất nhiều về "nội quy" của công ty. Chẳng hạn như phải biết yêu thương bản thân, gọi điện về cho ba mẹ ít nhất 10 phút mỗi ngày, phải đi du lịch 2 lần/năm, đừng bao giờ đi làm trễ vì chữ Trễ rất xấu, nó không nên là chữ đại diện cho tụi em...

Tôi không biết nếu là bạn, khi bắt đầu một mối quan hệ bằng sự quan tâm nhỏ nhặt như thế, bạn sẽ như thế nào. Nhưng với tôi, tôi cảm thấy mình đã là một phần trong cuộc sống của họ. Vì vậy, hiển nhiên, tôi cũng sẽ đáp lại bằng một sự trân trọng tương tự như thế.

Tôi dần rồi cũng hiểu được cái cách mà mọi người vẫn bảo nhau: hãy chinh phục người khác bằng sự chân thành. Bởi chỉ khi chân thành, chúng ta mới nhìn ra được những gì mà người khác cần, nói những gì người khác muốn nghe, và làm những gì người khác muốn nhận.

Cái ly nhỏ thôi, nhưng cũng đủ sức thuyết phục tôi rằng: “À, nơi đây, là nơi mình sẽ không bị bỏ quên, không bị đơn độc nè.”

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!