Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

"Hãy giữ vững niềm kiêu hãnh của chính mình!"

1121 - 29.09.2016

"Hãy giữ vững niềm kiêu hãnh của chính mình!"
"Hãy giữ vững niềm kiêu hãnh của chính mình!"

Tánh tôi vốn hoài nghi. Vì hoài nghi nên hay thắc mắc. Có khi thắc mắc toàn chuyện không đâu làm người ta cũng bó tay. Hồi mới vào Saxa được 3 tháng, có lần tôi đã vu vơ hỏi cứng sếp 1 câu: “Nếu có một ngày, vì lựa chọn nào đó tốt hơn mà tụi em rời bỏ chị đi, chị có buồn không?

“Buồn chứ, nhiều là đằng khác. Nhưng chị sẽ không tiếc, vì chị đã hết lòng với tụi em rồi. Từng bạn làm việc ở đây đều hiểu rõ con đường mình đang đi. Nó đủ khó để không dành cho những trái tim bé nhỏ. Cho nên khi em ra đi, chị biết giá trị theo đuổi của chúng ta khác nhau. Em đi vì em không đủ niềm tin. Còn công ty vẫn ở đây, vẫn tiếp tục điềm tĩnh và bền bỉ theo đuổi sứ mệnh của mình.”

...........

Công việc đầu tiên khi mới ra trường, tôi háo hức lắm vì được làm đúng chuyên ngành. Công ty gia đình, nhỏ thôi, nhưng tôi vẫn làm việc vô cùng say mê. Chỉ bằng lời động viên “Cố gắng nha em” hoặc “Anh cần em làm việc này” cũng đủ để tôi tràn trề năng lượng. Nhiều dự án được hoàn thành. Tôi vẫn nhớ email hôm ấy sếp forward cho tôi, đó là lời cảm ơn của khách hàng về những gì chúng tôi đã làm cho họ. Sếp viết: “Đây là ghi nhận cho sự cố gắng của em và đồng đội. Tiếp tục phát huy nha em.”

Bỗng nhiên tôi bị đuổi việc. Phải rời công ty ngay trong vòng 1 đêm. Lý do là tôi không thích hợp với vị trí này. Tôi chẳng thể nào quên được cảm giác rối bời, hụt hẫng và những câu hỏi không lời đáp của mình lúc ấy. Tôi không biết là do mình làm dở, làm sai, ứng xử kém, cắt giảm nhân sự…? Tôi hỏi anh sếp, nhưng đáp lại chỉ là cái lắc đầu cùng ánh mắt hoang mang, ngại ngùng và lảng tránh. Sau hôm đó, thay thế chỗ tôi là một bạn trong cùng team.

Tôi đã ra đi trong tình trạng bẽ bàng và không ngừng tự trách bản thân đã quá hồn nhiên với nơi công sở, và luôn thấy thiếu hụt niềm tin về cuộc đời, về cả chính mình. Vẫn thỉnh thoảng nghĩ rằng chắc mình đã sai ở đâu đó.

Mãi đến bốn năm sau, trong một lần gặp lại anh sếp cũ ở đám cưới của người bạn, tôi mới được biết lý do. Anh chủ động đến chào tôi rồi giải thích, rằng lúc đó anh đã đuổi việc tôi chỉ vì vợ bắt anh phải làm thế. Chị ấy nghi ngờ tôi không trung thực, và sau khi tôi đi rồi mới phát hiện nghi ngờ nhầm. Anh đã nói xin lỗi tôi rất nhiều trong buổi tiệc đó.

Đến hôm nay, khi chị sếp trả lời như vậy, tôi nhìn sâu vào mắt chị và thấy sự quả quyết, không chút đắn đo. Bỗng nhiên, tôi tự trả lời được câu hỏi của mình cho chuyện xưa. Rằng sự hết lòng của tôi không sai, chỉ vì họ đã không đủ mạnh mẽ để tin vào sự chân thành và chính trực của người khác.

Tôi thấy niềm kiêu hãnh trong lời nói, ánh mắt của chị, và trong cả niềm tin bé nhỏ của tôi. Nó nhắc tôi nhớ rằng, chỉ cần biết mình là ai, mình đang làm gì, và cứ kiên định với điều đó, là đủ.

Ký tên: "Lính mới" Kim Phượng

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!