Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Hãy truyền cảm hứng cho những người bên bạn bằng những điều giản dị nhất

377 - 30.09.2016

Sáng, tôi đang ngồi cặm cụi viết bài, thì có một anh bạn đồng nghiệp bước vào. Mọi hôm chưa vào đến phòng thì đã nghe tiếng anh. Nhưng hôm nay, anh lại lẳng lặng, vẻ như không muốn mọi người chú ý. Tôi không để ý là có chuyện gì, cho đến khi có một bạn phát hiện: “A, hôm nay anh Tiên mới cắt tóc hở anh?”

Tóc mới, thật ra, đối với cánh đàn ông hầu như là ác mộng. Mà lần này, cắt ngay phải thợ không hợp ý, lại càng làm anh không hài lòng. Tôi cảm nhận được sự không vui của anh khi mọi người nhắc đến, nhưng tôi cũng không biết nói sao. Nếu khen, rõ ràng là nịnh quá. Còn nếu chê, lại càng không đúng. Mọi người cũng cảm nhận được điều đó, nên chọn cách im lặng, không đùa giỡn nữa.

Một lúc sau, chị sếp mở cửa phòng bước vào. Anh quay qua chào chị. Chị nhìn anh rồi cũng bật cười. Anh rũ mặt xuống, và nói: “Em không biết chiều nay đi gặp khách sao nữa nè chị.”

Chị sếp bật ra một câu, mà làm anh thay đổi hẳn cảm xúc: “Chị không nghĩ vậy. Đây là điều em có thể hài hước với khách mà. Sao phải lo?”

Anh từ ngượng ngùng, bây giờ trở nên tươi tắn hẳn lên. Cái tự ti ban đầu, bây giờ cũng trở thành cái tự tin. Vì thế, tôi gọi câu nói của chị sếp là một câu nói truyền cảm hứng.

Truyền cảm hứng, điều này mà chị sếp luôn khuyến khích chúng tôi làm. Thế nhưng, nói thật, tôi cũng không mường tượng rõ được, nói gì làm gì mới là truyền cảm hứng. Tôi đã từng lên google, gõ chữ “truyền cảm hứng”, và thấy có khoảng 348.000 kết quả. Đọc muốn mỏi mắt, phần lớn là những câu kiểu như: hãy mạnh mẽ, hãy cười vui, hãy yêu thương... Tất cả đều hay, đều ý nghĩa. Nhưng, nếu đặt vào trường hợp tôi đang buồn chán, thì liệu chúng có đủ sức vực dậy được tinh thần tôi không. Câu trả lời có lẽ là không.

Tôi nghĩ, đôi lúc truyền cảm hứng lại là một nghệ thuật. Và có làm được hay không, nó phụ thuộc vào chính con người, chứ không phải là lời nói hay câu chữ gì cả. Tôi không nói được câu truyền cảm hứng cho đồng nghiệp, vì bởi chính tôi cũng đang đi theo cảm xúc đó: mình cảm thấy không bằng lòng vì vẻ ngoài, nên mình kém tự tin.

Người truyền cảm hứng cho người khác, theo tôi, trước tiên phải là người giải phóng được những suy nghĩ rập khuôn của chính mình. Điển hình như khi đi làm:

Việc áp lực, thay vì đau đầu, chúng ta hãy tìm một lý do để cho rằng điều đó là xứng đáng.

Việc khó khăn, thay vì bỏ cuộc, chúng ta hãy tìm một lý do để cho rằng mình cần cố gắng hơn nữa.

Và việc thất bại, thay vì chán nản, chúng ta hãy tìm một lý do để cho rằng mình cần tiếp tục kiên trì.

Vì tôi nhận ra, chúng ta sẽ không thể nào truyền cảm hứng nếu như chính chúng ta vẫn còn đang mắc kẹt trong những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực. Cho nên, việc cần nhất khi truyền cảm hứng cho người khác, là hãy tập nhìn rộng hơn và nhìn khác đi. Bởi suy cho cùng, chúng ta tìm được cảm xúc như thế nào, thì đối phương mới nhận được cảm xúc như thế đấy.
P/s: đây là tấm hình selfie vui vẻ của anh bạn đồng nghiệp đó, sau khi được chị sếp truyền cảm hứng

Hãy truyền cảm hứng cho những người bên bạn bằng những điều giản dị nhất

 

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!