Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Khi Nào Thì Nên Cho Nhau Cơ Hội?

806 - 29.09.2016

Khi Nào Thì Nên Cho Nhau Cơ Hội?

Tôi vẫn còn nhớ khoảng một năm trước, ngày tôi gặp Oanh lần đầu. Đó là hôm Oanh tới phỏng vấn cho vị trí Marketing. Khác với sự chủ động thường thấy, hôm đó chị sếp khá lúng túng trong lúc phỏng vấn Oanh. Cô bé ngồi chung với 3 bạn khác, vừa trả lời, vừa rơm rớm mắt chực khóc.

Ở Saxa chúng tôi làm marketing không theo kiểu truyền thống. CEO muốn đội marketing phải tự sáng tạo ra các cách làm cho khách hàng vui hơn, được nhiều hơn số tiền họ đã bỏ ra. Vì lẽ đó, chúng tôi cần tìm một người có sự sâu sắc về cảm xúc, có tình yêu với con người, và ít nhất, phải từng làm marketing chuyên nghiệp.

Oanh tốt nghiệp Marketing loại giỏi ở Đại học Hoa Sen. Nhưng kinh nghiệm bằng 0. Hai năm ra trường em chỉ quẩn quanh ở vị trí sales, với lý do các công ty em làm không chú trọng marketing. Em khóc vì em thật sự muốn theo đuổi marketing, nhưng không ai cho em cơ hội. Với bản profile chưa đẹp đó, chị sếp quyết định loại Oanh.

Trước khi gọi điện báo kết quả, chị sếp gọi xuống check lại lần nữa với chị Ngân, người sẽ luôn đảm trách công việc "tình báo" quan sát ứng viên trước và sau khi lên phỏng vấn. Chị Ngân trả lời ngắn gọn: Nếu được, hãy giữ cô bé đó. Đó là người duy nhất đã xông xáo cho các bạn "đối thủ" khác mượn usb và tài liệu để làm bài test.

Sự lựa chọn nào cũng có cái giá của nó. Chúng tôi chọn Oanh trong kỳ phỏng vấn đó. Và tất nhiên, với "bề dày" làm marketing non mỏng, chị sếp đã phải vất vả vô cùng. Viết sai, nghĩ cạn, làm campaign gì cũng lung tung là chuyện thường. Có điều, chúng tôi chưa bao giờ phải lo lắng về sự tận tụy của Oanh. Em miệt mài làm, miệt mài ăn mắng và cả miệt mài... khóc. Khóc vì sao thấy mình ăn hại quá. Có dạo, em làm chú bảo vệ ngán mặt em luôn, vì chủ nhật nào cũng xách giỏ đi làm, một mình. Khi công ty cần một nhiệm vụ gian nan nào, cần một sự hi sinh đột ngột, hay đơn giản là ai sẽ dọn gấp giùm cái toilet bỗng nhiên bốc mùi vì có bạn bị ói. Oanh luôn là người có mặt, ngay và luôn.

Chiều nay, chị sếp và đối tác vừa đi ăn dimsum ở nhà hàng Tung Garden về. Được discount 20%. Là thành tích mà Oanh vừa đem về cho công ty tháng này. Bây giờ, gần như các tiện ích cộng thêm tặng cho khách hàng, đều do một tay Oanh đàm phán và đem về thành công. Ăn uống, mua sắm trong Saigon, hầu như lúc nào cả công ty và các khách hàng của Saxa đều được giảm giá đặc biệt. Là do từng nỗ lực chong đèn làm việc thêm ngày chủ nhật của Oanh. Một mình, lặng im, tự giác.

Hôm qua, tôi có nói với bạn rằng, để có được nhân viên trung thành, trước tiên phải tin họ. Hôm nay, tôi sẽ chốt thêm một đúc kết cuối: trước tiên phải Chọn Đúng Người để tin. Để chọn đúng, hãy quan sát và cảm nhận cách họ Dám Hi Sinh Cho Tập Thể.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!