Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Làm leader có khó hay không?

647 - 30.09.2016

Làm leader có khó hay không?

11 giờ tối.

Chị sếp nhắn: Ngủ ngon nha em + (icon mặt cười)

Tôi trả lời: Dạ, chị ngủ ngon + (icon buồn ngủ)

Chị sếp nhắn: (Icon ngáy khò khò)

Tôi buông điện thoại xuống. Các nick chat trên lap cũng không còn sáng đèn.Trễ rồi. Bạn bè ngủ hết. Sếp cũng ngủ. Tôi cũng ngủ thôi.

Sáng hôm sau, tôi mơ màng mở mắt dậy. Theo thói quen, tôi lia mắt về màn hình laptop. Một tin nhắn từ chị sếp, lúc 2am. Vâng, sếp tôi đã lui cui thức đến 2 giờ sáng, chỉ để tìm lại những cuốn sách hay trên kệ, chụp hình và gửi cho nhân viên .

Những lần biết chị sếp thức khuya làm việc như thế, hoặc những lần thấy sếp ở lại văn phòng đến tối mịt, tôi đều khuyên: “Chị giải trí đi cho thoải mái, việc để mai cũng được mà.”

Sếp tôi ừ, nhưng rồi mấy ngày sau cũng như thế. Sếp tôi ngoan cố thật!

Thế nhưng, cái tính ngoan cố, khắt khe với bản thân ấy của sếp, lại làm tôi suy nghĩ khá nhiều.

Tôi tin rằng, tôi, bạn hay sếp tôi, ai cũng sẽ có lúc mệt mỏi, sẽ có lúc muốn bung xõa với bạn bè, sẽ có lúc muốn làm điều mình thích. Thế nhưng, thực tế là những cách để bản thân được vui vẻ, được thoải mái như thế lại vô tình vẽ ra cho chúng ta vô vàn sự lựa chọn. Chẳng hạn như:

Chọn chọn ngủ thả ga hay dậy sớm tập thể dục.

Chọn buông bỏ công việc hay chọn buông bỏ những cuộc chơi.

Chọn vì mình hay vì người khác.

Tôi không biết bạn sẽ chọn những điều như thế nào. Nhưng với các leader mà tôi từng làm việc, phần lớn họ lại chọn cách thiệt thòi cho bản thân mình. Có lúc, tôi nói họ ôm đồm công việc, cũng có lúc tôi nói họ không biết tận hưởng cuộc sống. Nhưng thật ra, có một điều mà họ nhận lại được lớn hơn rất nhiều, mà ít ai biết được.

Sếp không cho mình lười biếng, hiển nhiên sẽ có được sự cảm thông.

Sếp tự học hỏi nhiều thứ, hiển nhiên sẽ cho nhân viên sự ngưỡng mộ.

Sếp ép mình vào khuôn khổ, hiển nhiên sẽ cho nhân viên sự nể phục.

Và sếp không chăm sóc lợi ích bản thân, hiển nhiên sẽ được chăm sóc bởi tình cảm của những đồng đội.

Đôi lúc, trong cuộc sống, là như vậy. Có những việc, muốn có được, chúng ta phải hy sinh cái tôi rất nhiều. Điển hình như các leader, họ sẽ không thể nào có được tình cảm, niềm tin và sự ủng hộ của bất kỳ nhân viên nào nếu họ chưa thể bỏ qua cái tôi của chính mình.

P/s: tờ giấy xinh đẹp này là món quà bất ngờ của chị sếp. Sáng, chúng tôi bước vào, và thấy em ấy đã nằm trên bàn một cách thật hiên ngang...

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!