Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Lính giỏi và lính trung thành, nên chọn ai?

795 - 29.09.2016

Lính giỏi và lính trung thành, nên chọn ai?
Lính giỏi và lính trung thành, nên chọn ai?

Hôm trước, trong một cuộc “trà dư tửu hậu” với Khánh – SEO của Saxa, tôi vô tình nhắc đến những chuyện xưa. Có đoạn:

- Gần 2 năm nay, điều gì gắn kết Khánh với Saxa?

- Đó là tình cảm dành cho chị Vy. Vì tình thương đó mà Khánh đã quyết tâm thay đổi rất nhiều.

Tôi khá ngạc nhiên, vì tôi biết, Khánh không phải là con người sống tình cảm đến như vậy. À, đã từng thì đúng hơn.

Trở về thời gian trước đây ít lâu, Khánh tự nhận mình là người lạnh lùng, dễ tuột mood và dễ làm người khác tuột mood. Chưa hết, Khánh cũng không phải con người làm việc theo kiểu đội nhóm. Như vậy thì căng nhỉ. Ở đây, gần như mọi dự án đều phải vận hành theo team work, mỗi người là một bánh răng ăn khớp với nhau để vận hành chiếc đồng hồ Big Bang của Saxa. Càng khó hơn nữa để tin tưởng và giao cho Khánh một mảng việc lớn, khó giám sát như mảng Digital hiện nay. Đó là cảm giác của cả team khi đón Khánh vào ngôi nhà chung.

Ngày phỏng vấn, chị sếp chọn Khánh vì một câu nói: “Nếu làm việc ở Saxa, em chỉ có thể làm trong 3 năm, vì em đã có kế hoạch riêng”. Lạ chưa, một câu khẳng định rõ, là tôi không thể cam kết trung thành lâu được, vậy mà được chọn. Nhưng chị sếp lại nhìn thấy ở câu nói đó, là một con người ưu tiên tính trách nhiệm lên hàng đầu. Chỉ hứa khi có thể. Không nói suông.

Những ngày sau đó, cả công ty nỗ lực cảm hóa Khánh. Chị sếp nói rõ công ty cần Khánh như thế nào, Khánh phải làm được gì. Chấm hết. Chúng tôi chọn cách để Khánh tự chủ động mọi việc. Không giám sát. Không nghi ngờ. Mọi người giao tiếp cởi mở, chân tình với Khánh. Không khó chịu. Không phán xét. Chỉ 6 tháng sau, tôi đã phải update lại mô tả nhanh về Khánh: Nói nhiều, Nói vui và Nói ấm. Nàng còn chắc nịch tuyên bố muốn làm ở đây ít nhất là trong 30 năm tới. À còn kết quả công việc thì sao? Bạn nghe thử một đoạn chào hỏi quen thuộc vào cuối ngày giữa chị sếp và Khánh nhé:

- Chào chị em dzìa!

- Ok. À mà dạo này em làm việc ra hồn không?

- Dạ, em cũng không biết. Chỉ biết dạo này số từ khóa nhà mình lên top 1 nhiều quá, em không đếm xuể.

- Ok, có thế chứ.”

Vẫn kiểu giao tiếp không dễ nghe lắm giữa hai bên. Nhưng có vẻ “no ấm” bạn nhỉ. Chúng ta luôn cố tìm những nhân viên giỏi và đặt ở họ nhiều kỳ vọng cống hiến dài lâu cho công ty. Nhưng xác suất chỉ là 50/50. Nếu như có thể, hãy chọn lấy một nhân viên trung thành. Để họ có thể trung thành, trước tiên, Phải Tin Họ Sẽ Trung Thành. Tin bằng cái tâm thực sự, và bằng cả hành động cụ thể. Rồi bằng tình yêu chân thành, chúng ta sẽ thật sự cảm hóa được họ. Và vì tình yêu, con người ta dễ trở nên mạnh mẽ và quyết liệt hơn, vì nhau.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!