Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Lời cảm ơn bị lãng quên

715 - 28.10.2016

(English caption below)

 

Lời cảm ơn bị lãng quên

“Thứ 7 tuần rồi, chúng ta đã có một buổi nói lời cảm ơn nhau thật xúc động, nhưng mình đã quên mất một người. Bữa nay, em họp mọi người lại để tụi mình cùng nhau gỡ.”

Ai vậy ta? Bữa đó tụi tôi cảm ơn nhau rối rít lắm mà, ai cũng nhận được “phiếu cảm ơn”, bèo bèo cỡ tôi cũng được 2, bội thu nhất là Jenny được tới 6 phiếu lận, tôi nhớ kỹ vậy mà. Erick nói tiếp:

“Đó là người mà nếu không có chị ấy thì cũng sẽ không có chúng ta ngồi ở đây và trưởng thành thế này. Là chị sếp!”

Chúng tôi giật mình, len lén nhìn nhau như để xác nhận rằng ai đó đã không quên sót như vậy. Thật tình, tôi cũng không đặt nặng chuyện cảm ơn chị sếp đến như vậy, bởi vì mọi người biết tỏng, trong lòng từng đứa tụi tôi trân trọng chị sếp như thế nào. Nhưng ở vị trí một leader, chị có mong nhận điều đó không?

Trước đây, tôi từng phụ hướng dẫn một cô bé thực tập. Em nghiên cứu tâm lý nhân sự trong khâu tuyển dụng, tôi làm báo nội bộ cho công ty. Tôi chẳng giúp được nhiều ngoài việc lập giùm em danh sách tổng số công nhân, lúc khác gửi em xấp báo cũ, rồi dẫn em theo phỏng vấn dưới xưởng, hay đưa em vào tham gia buổi đào tạo nhân viên mới. Cứ nhìn thấy đôi mắt em sáng rỡ khi được tiếp xúc thực tế, hay gặp được số liệu hay ho nào đó, tôi cũng vui lây vì giúp được em.

Trong trang mở đầu bài luận kết khóa, tên tôi xuất hiện cùng lời cảm ơn chân thành từ em. Tuy nhỏ thôi, nhưng đủ để dâng trong tôi niềm hãnh diện về chút công sức của mình cũng mang lại ý nghĩa cho người khác. Dù không mong đợi, nhưng quả thật, nó khiến tôi cảm thấy ấm lòng rất nhiều.

Những ngày ở Saxa, đối với tôi chị sếp không chỉ là một người hướng dẫn công việc, mà còn cương quyết chỉnh đốn thái độ sống hời hợt, cạn cợt và cố chấp của tôi nữa. Sao, tôi có thể tiếc một lời cảm ơn chị giữa một buổi quan trọng như vậy?

Khi tôi nhận được lời cảm ơn trước đám đông, hơn cả một lời khen, tôi cảm thấy tự hào như được công nhận, tiếp thêm năng lượng để nỗ lực nhiều hơn. Đó chỉ mới mình tôi, một leader phải dẫn dắt cả đội ngũ thì họ cần sức mạnh nhiều đến mức nào? Vậy sao, tôi lại tiếc một lời động viên dành cho chị đến thế?

Dường như, khi chọn con đường làm leader, những người sếp đã đồng thời lựa chọn việc đứng sau thành công của những đứa em, chọn cho mình vị trí phía sau sân khấu, chẳng mong chờ tấm huy chương hay bằng chứng nhận nào cả. Phần thưởng lớn nhất, chính là sự trưởng thành của từng đứa, là những giá trị tốt đẹp được tạo nên. Nên đôi khi, chúng ta tự mặc nhiên nhận sự hỗ trợ đó mà quên mất một lời cảm ơn đúng lúc đủ tiếp thêm sức mạnh cho họ nhiều đến nhường nào. Nghĩ đến đây, tôi thấy mình bậy và vô tâm cỡ nào rồi. Nhìn về phía người leader của mình đang đón nhận những cái ôm thật chặt và lời "Cảm ơn chị" từ từng đứa em, tôi thấy mắt chị long lanh hơn mọi ngày.

P/s: Nếu có dịp, các bạn hãy nói cảm ơn với người leader của mình nha. Nếu ngại ngùng thì gửi email hay thiệp viết tay, mạnh dạn hơn thì chia sẻ trực tiếp. Do chưa quen, chắc sếp bạn cũng đứng hình mất vài giây đầu. Nhưng sau đó, niềm vui mà bạn tặng có thể đủ để họ hạnh phúc cả ngày đấy.

Mai Âu – ghi chép lại từ một cảm xúc cũ

#chuyenoSaxa
#camonleader

-----

The forgot thanks.

“Last Saturday, we had a very emotional Thanks saying day, but we forgot to thank a person. Today, we need to fix it.”

Who’s that? On the day, I remember everyone got Thanks from others. At least, I got two. Jenny got the most, 6.Erick continued:

“That’s the one without her, we cannot stand here and grow up that much. Our boss!”

We were a bit surprised, looked at each other to confirm that nobody would forget. But we did. 
Actually, I do not think saying Thanks to her is that much important, because everybody knows how much each of us love and respect her. However, in a leader position, would she love to receive the warm sayings?

I used to help and work with a trainee when she was in her internship at my former company. 
She researched employees’ psychology during recruitment, I wrote report. I did not help much except for making a total employee list, giving her old newspaper, going with her to interview in factory or letting her join in a new employee training. Every time I looked at her happy eyes when she worked in real situations or met an interesting statistic, I was happy too.

On her first page of internship report, my name appeared with a sincere thanks from her. Even though it was just a small thing, it was big enough for me to be proud that my effort has been meaningful to others. I did not expect that, but actually, it made my day.

The days at Saxa, for me my boss is not only an instructor at work, but also an educator in life whenever she tried to help me fix my superficial and stubborn attitude. Why could I miss a chance to say Thank You to her on that important day?

When I received Thanks from my colleagues, more than a compliment, it made me feel so proud as I was recognized and energized to try more. It was for me. For my leaders, who have to lead a group of different people, how much strength do they need to have? 

Maybe, when choosing to be a leader, they also choose to stand behind everyone else’s success without expecting a medal or prize. The best award is looking at the full-grown people they have helped to be and the good value they have built up. So sometimes, we consider that big help so obvious and forget how an on-time Thank can bring strength to them.

Now I know how heartless I was on that day. When my leader received tight hugs and thanks from us, I could see her eyes were more twinkle than other days.

P.s. If you have a chance, let say Thank You to your leaders. If you feel a bit shy saying it, just 
write a letter or a card. This would make them surprised for a while and then definitely make 
their day.

Bella – Rewrote from an old emotion.

#storyatSaxa
#ThankYou_Leader

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!