Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Mạnh mẽ để trưởng thành

607 - 30.09.2016

Mạnh mẽ để trưởng thành

“Chúng ta thường phản kháng như thế nào khi rơi vào tầm ngắm của sếp:

Nói sai, bị gọi liền qua phòng mắng một trận tơi bời.

Làm sai, bị nhắn tin complain cả đêm.

Tôi tin chắc sẽ là những cảm giác không tốt chút nào. Vì tôi cũng đã, đang bị như thế. Tôi từng im lặng cúi đầu, từng viết những status đầy trách móc, và cũng từng tức tối cãi lại. Mỗi lần như thế, là mỗi lần tôi cảm thấy tự ái, tự ti của mình dâng cao ngất ngưỡng. Tôi đã rất không thích cách sếp tôi khó khăn như vậy.

Trong lúc đắn đo việc có nên xin bỏ cuộc không, thì tôi nhìn thấy được cách mà một đồng nghiệp khác phản ứng lại. Bạn ấy cũng bị như tôi, cũng bị đưa vào tầm ngắm.

Bị mắng: bạn im lặng và nhận lỗi.

Bị complain: bạn ấy tiếp tục nỗ lực.

Bị chê: bạn làm lại.

Bị từ chối: bạn sửa đổi.

Tất cả phản ứng của bạn, chỉ là chấp nhận và thay đổi. Và đến hôm nay, bạn đã thay đổi thật. Các kế hoạch của bạn tốt hẳn lên, sếp khen tới tấp. Còn tôi, thì vẫn cứ trả đi trả về, ngày không bị la thì cũng bị mắng. Tôi phát hiện, thì ra mình đã sai, sai rất nhiều.

Trước những góp ý: tôi chọn cách bỏ ngoài tai, bạn ấy chọn cách tiếp thu.

Trước những khó khăn: tôi chọn cách bỏ cuộc, bạn ấy chọn cách kiên trì.

Có lẽ, bạn ấy có một thứ mà tôi không có, đó chính là sự can đảm.

Tôi dường như hiểu được tác dụng của những lời trách mắng từ sếp. Nó giúp phân định ra 2 nhóm người rõ ràng. Nhóm phản kháng, than trời trách đất, đòi bỏ cuộc, chính là nhóm yếu đuối. Còn nhóm tiếp thu, lắng nghe, chịu nhìn lại và chịu sửa đổi, chính là nhóm mạnh mẽ.

Và điều tệ nhất là bao nhiêu lâu nay, tôi thuộc nhóm yếu đuối.

Tôi nhận ra, khi bị chê trách phần lớn chúng ta đều tập trung vào cảm xúc tự ti hoặc tự ái. Nhưng chúng ta lại quên mất đi một điều, rằng chính hai cảm xúc đó mới chính là thứ cản trở chúng ta tiến bộ.

Thiết nghĩ, thay vì nuông chiều những cảm xúc tiêu cực, tôi nên mạnh mẽ hơn nữa để đối mặt. Vì có mạnh mẽ, tôi mới có thể trưởng thành.

Sếp la ư, cứ gật đầu nghe hết.

Tự ái, tủi thân ư, quên đi, chúng chẳng có ích lợi gì đâu....

Bella – Team Creative”
Trích từ Sổ tay Trưởng thành Saxa – 15.03.16

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!