Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Miếng băng keo trên trán

1101 - 29.09.2016

Miếng băng keo trên trán

Hình như ở Saxa ngày nào cũng phải có chuyện gì đó bất thường xảy ra thì phải. Như sáng hôm qua, tự dưng mọi người trong phòng ngạc nhiên vì một lọ C sủi ai đó đặt sẵn trên bàn làm việc của mình kèm dòng chữ “Bắt uống”. Hôm trước nữa thì trên bàn Mai có tờ khăn giấy ghi vội lời nhắn “Mau khỏi bệnh nha”. Đến hôm nay thì lại thấy chị Nga lấy băng keo dính lên trán, miệng cười bí hiểm.

À, tôi chưa kịp giới thiệu, chị Nga là manager đội Sales và kiêm luôn nhiệm vụ coi sóc “lũ trẻ” mỗi khi chị sếp vắng mặt. Chị có biệt danh là “chị nhăn” do lúc nào cũng cau mày nhăn nhó, đã vậy lại ít nói, vẻ mặt lạnh lùng cứ như giám thị phòng thi. Thế nên, khi thấy trên trán chị lấp ló miếng băng keo là mấy đứa nhỏ chớp thời cơ chọc quê liền.

- Á á, chị lột mụn trán hay sao mà dán băng keo lên đó vậy?

- Không. Bí kíp trị nhăn chị mới nghĩ ra đó.

- Băng keo làm sao mà trị được bệnh nhăn ta?

- Chị thấy mấy đứa than dữ quá, sợ hổng ai dám nói chuyện với chị nữa nên dán keo lại, để mỗi lần trán chị nhăn là tự biết giãn ra liền. Mà nó tự nhăn trong vô thức chứ chị đâu có muốn nhăn đâu. Chị cũng sợ nhăn quá hóa già sớm chớ bộ.

Hóa ra chuyện chúng tôi hay gọi “chị nhăn” cũng khiến chị để tâm đến vậy. Thật ra, công việc của chị phải thường xuyên đối diện với nhiều áp lực từ phía khách hàng và nhà cung cấp. Khi thì làm hàng sai, lúc thì giao hàng trễ, rồi trả giá, chăm sóc khách hàng… Đủ thứ việc thế này thì không nhăn mới lạ. Nhưng tôi để ý, chị chỉ nhăn chứ không la, ít nói nhưng hay cười, vẻ ngoài lạnh lùng nhưng trái tim bên trong thì ấm áp yêu thương. Chỉ một hành động dán băng keo nhỏ này thôi nhưng tôi cảm nhận được rằng chị đã cố gắng đặt mình vào cảm nhận của nhân viên và không ngại thay đổi chính mình để không khí trong phòng lúc nào cũng gần gũi.

Là người lãnh đạo, được nhân viên tôn trọng là điều rất đáng quan tâm, nhưng làm sao để được họ yêu mến thì thật sự là điều đáng để bàn cãi. Bởi vì, chỉ khi người sếp ấy được nhân viên xem như một người bạn thật sự, lúc nào cũng muốn được làm việc cùng, được chia sẻ và đồng hành, trung thành và tự nguyện thì rất cần sự quan tâm, lắng nghe một cách thật lòng. Hành động của chị Nga dù rất nhỏ thôi, nhưng đó là sự quan tâm chân thành đến cảm nhận của nhân viên dành cho mình. Và để từng đứa em trong phòng luôn cảm thấy thoải mái khi làm việc, chị không ngại lùi lại một chút, thay đổi mình bằng một hành động kỳ quặc nhưng rất đáng yêu. Chị đã thu phục chúng tôi bằng những ứng xử khiêm tốn, sự quan tâm nhẹ nhàng nhưng đủ sâu sắc để nhắc chúng tôi biết quan tâm đến đồng nghiệp hơn từ những điều nhỏ nhất. Khi đó, nhân viên làm việc không chỉ vì trách nhiệm mà còn vì lòng yêu thương, nể phục một người sếp như thế.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!