Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Món quà biết nói

737 - 05.10.2016

 

Món quà biết nói

Năm 10 tuổi, cả nhà quyết định tổ chức tiệc sinh nhật cho tôi. Đó là lần đầu tiên tôi biết đến một bữa tiệc dành riêng cho mình với bánh kem, bánh chuối hấp, dàn đèn chớp nháy cùng những món quà cột trong bịch ni lông và giấy bao tập của bọn nhóc nhắng nhít trong xóm. Đêm, khi lũ bạn đã về hết, tôi háo hức mở quà. Búp bê, cột tóc, chai sơn móng tay, mấy viên bi ve… lần lượt được bóc ra khiến tôi sướng phát điên. Riêng quà của chị Hai, là một con búp bê lật đật màu đỏ với hai con mắt tròn xoe, cứ đè xuống là nó lại bật dậy, vi diệu vô cùng. Dưới đáy hộp quà còn một tấm thiệp xinh xinh, chị viết vỏn vẹn hai chữ mà làm tui ngượng quá chừng, “Thương Út”, vì đó giờ tôi chưa từng nghe chị tỏ bày tình cảm theo kiểu vậy. Cả đêm đó, chốc chốc tôi lại ngồi dậy rờ rẫm đống quà, rồi mân mê con lật đật và tấm thiệp đầu tiên trong đời. Cười tít mắt.

Chừng lớn đi làm rồi, sinh nhật ở công ty năm nào cũng nhận được quà của Công đoàn và đồng nghiệp trong phòng. Thích nhất là sếp hay tặng cho phong bì với tờ xanh xanh kèm theo lời nhắn “Muốn mua gì mua”. Những món quà thực tế, dễ tặng, dễ xài. Rồi tự nhiên có một lần, anh sếp gửi tặng tôi một tấm thiệp làm bằng tay rất khéo. Cũng chỉ là những lời chúc giản dị và bình thường thôi, nhưng tôi đã giữ lại tấm thiệp đó đến tận bây giờ, dù 4 năm qua chuyển nhà đúng 4 lần. Vì trong đó chứa đựng một món quà tinh thần ấm áp mà rất lâu tôi chưa được nhận. Và cũng bởi, thời buổi này rồi, có mấy sếp rảnh rang ngồi tỉ mẩn viết từng dòng chúc mừng sinh nhật như thế nữa. 

À, chắc đó cũng là lý do mà sinh nhật nào ở Saxa cũng tặng kèm những tấm thiệp. Không phải để tiết kiệm chút đỉnh hay rèn luyện khiếu nữ công gia chánh của mọi người, vì chính những cảm xúc mà không lời nói hay món quà nào dễ dàng truyền tải được. 

Bữa nay kiểm tra lại “hộp kỷ vật” của mình, thấy cũng đã chật hơn với hai tá thiệp của đồng đội Saxa tặng dịp sinh nhật vừa rồi. Tôi chợt nhận ra, giá trị của món quà không nằm ở thước đo vật chất, đắt tiền hay thời thượng, mà nằm ở tấm lòng của người tặng. 
Mà ngộ nha, có vẻ chúng ta rất háo hức khi nhận quà, khui quà và… xài quà. Nhưng thứ sẽ đi cùng với chúng ta lâu hơn, quý hơn, qua nhiều chặng vật đổi sao dời vẫn còn đó, lại chính là những tấm thiệp. Bạn đã bao giờ thử ngồi đọc lại những nét chữ cũ, trong một tấm thiệp xưa cũ nào đó? Cảm giác thật vui như vừa xem lại một thước phim đẹp phải không?


Hãy comment hoặc inbox cho Saxa để chia sẻ những tấm thiệp viết tay mà bạn từng nhận nhé! Hãy kể cho Saxa nghe những câu chuyện đẹp tại nơi làm việc của chính bạn, được không?


Sophie – Trích Sổ tay trưởng thành, 05.10.2016

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!