Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Nghi thức “chào cờ”

449 - 29.09.2016

Nghi thức "chào cờ"
Nghi thức "chào cờ"

Nếu phải kể về công ty của mình, tôi tin rằng không ai trong chúng ta muốn nói rằng: "Nơi tôi đang làm thật chán và thiếu sức sống, đặc biệt là vào mỗi 8h sáng và 1h30 chiều. Sáng thì hớt ha hớt hải chạy đến, người nào cũng muộn vài phút cho tới vài chục phút. Chiều thì cà xịch cà đụi ngái ngủ, mơ màng tới tận 2-3h mới tỉnh tỉnh ra."

Nhưng thật trớ trêu, đó lại là thực trạng của Saxa, cái tên mà tôi đang là hình nhân đại diện. Thực trạng của 6 tháng trước. Thỉnh thoảng tôi vẫn nghe họ họp với nhau về chuyện này. Nhưng vẫn đâu vào đấy. Cho đến một lần, trong lúc đi uống bia, mọi người vô tình nghe Mai nói một câu vu vơ: Hai năm nữa mà làm đám cưới, em sẽ làm theo phong cách đơn giản kiểu Tây, đặc biệt là không thể thiếu tiết mục "lời thề đám cưới" giống trên phim The Vow...

Chị sếp bắt ngay cái khoảnh khắc đó. Đúng rồi! Nghi thức! Chúng ta cần có một nghi thức gì đó mỗi ngày!

Nghĩ là làm ngay, chị sếp nhanh chóng thống nhất nghi thức "chào cờ" vào mỗi đầu buổi. Tất cả anh em Saxa đều phải có mặt đúng giờ, mỗi ngày 2 lần, cùng nắm tay nhau đứng thành vòng tròn ở sảnh trệt, đọc to 1 điều bất kỳ trong 12 giá trị văn hóa mà chúng tôi đã cam kết sẽ nỗ lực sống theo. Có khi là điều 2, giá trị văn hóa Gia đình - đồng đội. Có khi là điều 5, giá trị văn hóa Trưởng thành, dũng cảm, chịu trách nhiệm. Có khi lại là Điều 8, điều tôi thích nhất, là Yêu thương bản thân.

Kể từ ngày áp dụng nghi thức đó, chúng tôi không còn đi trễ nữa. Một phút cũng không. Một người cũng không. Đơn giản vì chúng tôi biết, có đồng đội đang chờ mình.

Cũng chẳng còn những buổi chiều mơ ngủ nữa. Đơn giản vì ai cũng thấy háo hức với khoảnh khắc hiếm hoi trong ngày, được tề tựu đông đủ, nắm tay ngẫu hứng bất cứ ai mình thích, đọc rộn rã mấy câu ý nghĩa. Mà khi nắm tay một ai đó, mình phải nắm bằng cả sự chân thành, nên bỗng chẳng còn thấy buồn ngủ nữa.

Vậy đó, cách giản dị mà tôi thấy họ đã vượt qua được tình trạng xìu xìu của mình vào mỗi đầu giờ làm, chỉ đơn giản là thức tỉnh sự hào hứng và chân thành bên trong nhau, bằng những cái nắm tay thật chặt, bằng những âm thanh ý nghĩa đọc cùng nhau. À, và vỗ tay cùng nhau sau khi đọc xong nữa chứ.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!