Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Người phụ nữ đẹp nhất

538 - 21.10.2016

Người phụ nữ đẹp nhất

(English caption below)

Má tôi năm mươi tám tuổi, hai cái Tết nữa là đến chặng đường cuối của chuyến xe cuộc đời. Ngần ấy năm, Má chưa từng biết đâu là ngày Quốc tế phụ nữ, đâu là ngày phụ nữ Việt Nam. Thấy con gái được tặng hoa, Má vui vui vì có hoa cắm bàn uống nước trà cho Ba.

Ba tôi là người khô khan, chưa một lần biết mua hoa, tặng quà hay khen Má đẹp, ít ra là tôi chưa từng nghe thấy. Và tôi nhớ ra, mình cũng chưa bao giờ khen Má lấy một câu.

Đôi lần trong năm, tôi về quê vào dịp nghỉ lễ. Buổi trưa ngày tôi đi, Má soạn đồ đạc để tôi đem theo. Cũng chẳng có gì đặc biệt, chút cây trái Má trồng làm quà quê cho bạn bè của tôi ở thành phố. Giữa trưa nắng, Má khoác vội chiếc áo đã sờn vai te tua một góc, bạc phếch màu, rồi tất tả cắp nón đi khèo vài trái chanh sau vườn. Tôi lót tót theo sau để lượm chanh. Mỗi lần Má ngước lên cao tìm trái to lẩn trong đám lá, ánh nắng chang chang chiếu vào làm Má phải nheo mắt, để lộ ra cả ruộng chân chim sau khóe mắt. Lấp lánh dưới ánh sáng ấy là những vết nhăn nheo đẹp nhất tôi từng thấy. Là những vết in hằn của tháng ngày tần tảo phụ chồng, nuôi con.

Rồi chị gái tôi về ở cữ, nhà có thêm đứa cháu. Lần đó về chơi, thấy Má đang giặt đống tã của cháu, tôi nhăn mặt hỏi sao không bỏ vô máy giặt cho lẹ. Má la, máy sao giặt sạch bằng mình, mà máy quay mạnh quá lỡ rách hết đồ, tội em. Xong rồi Má kể cho một tràng chuyện đứa cháu nhỏ sắp biết lẫy, biết cười, đôi mắt Má cứ long lanh hớn hở như con gái xuân thì. Không biết có phải do lâu quá không gặp hay sao mà tôi thấy da má hồng hơn, mấy vết nám trên gò má cũng phai bớt màu, đám tóc bạc loi choi cũng trông mướt mát, dễ thương. Bọt xà phòng bắn lên tung tóe theo mỗi cơn vò liên hồi của Má, đôi tay ấy đã lam lũ cả đời, hết nâng khăn sửa túi cho chồng, lại đon đả chăm cháu nuôi con, nâng niu niềm vui được săn sóc người thân.

Có lẽ, không phải tự nhiên mà thế giới có một ngày dành riêng cho phụ nữ. Và ở Việt Nam của mình, có hẳn hai ngày. Nhưng dù sao, tôi cảm thấy các bà mẹ luôn xứng đáng với điều đó. Chẳng có hoa hồng hay xấp vải nào là món quà đủ để tôn vinh những bà mẹ trong ngày này cả, bởi có lẽ, khi cho đi họ không mong được nhận lại. Nhiều khi tôi nghĩ, Má đẻ tụi tôi ra cho có thứ để yêu thương, để quan tâm, tảo tần và hy sinh. Đó là món quà họ đã lựa chọn cho cuộc đời mình. Nên những yêu thương con trẻ đáp lại, giống như một voucher giảm giá kèm theo mỗi khi ta mua hàng cao cấp, hay đến đợt khuyến mãi, ta không mong chờ, có thì vui, không cũng chẳng phàn nàn. Niềm vui cứ trọn vẹn khi được ấp ôm và tận hưởng món quà.

Những ngày này, chúng ta chúc mừng những phụ nữ có ý nghĩa trong cuộc đời mình. Đó có thể là Mẹ, chị em gái, người thương, chị sếp hay các em đồng nghiệp. Nhưng có lẽ chúng ta sẽ luôn ngầm hiểu với nhau, chẳng bao giờ là đủ để nói lên lời cảm ơn với họ - những người phụ nữ đặc biệt đã làm cho cuộc đời ta ý nghĩa hơn, dịu dàng hơn.

Chúc cho những người phụ nữ yêu thương của chúng ta luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc!

#chuyện_ở_Saxa
#chúc_mừng_ngày_phụ_nữ_Việt_Nam
#phụ_nữ_là_để_yêu
___________

"The most beautiful woman”

My mother is 58 years old. Two more years till the last journey of life. For a long time, my mother has not known which day is the International Women’s Day, which is Vietnam Women’s Day. When I got flowers on those days, my mother was happy just because she has some to arrange on my father’s table.

My father is not the one who can easily express his love. He has ever bought flowers, given presents or told “You are beautiful” to my mom. And I realized, I have not, either.

Occasionally, I come back to my home. At noon before I go back to city, my mother usually helps me pack up and prepare some gifts for my friends. There’s nothing special, just some fruits my family grew. Under the midday sun, my mom quickly put her old coat and went picking some lemons behind our garden. I followed her to help. Every moment she looked up at the tree, the sunlight made her eyes half closed and her wrinkles under eyes clearer. Those wrinkles are the most beautiful things I have seen, as the mark of all tough time she has been through to raise us.

Once my sister has a baby, as our tradition, she was back to our house. I came home to visit and saw my mother washing clothes for her grandchild, I asked “Why don’t you put all into washing machine?”. My mom scolded “It cannot be as clear as I do myself, what if its rotation is too strong and tears all the things? Poor my grandchild.” Then she happily told me about her little treasure was learning to turn his body or to smile. She did not even realize that her eyes were so merry when telling me. At that moment, she was more beautiful than ever. Her skin was ruddier, stretch marks blurred, gray hair smoother. Soap bubbles splashed every time her hands squeezed. Those hands have taken care of her family for whole life.

Maybe, it’s not natural that the world has a day dedicated to women. In Vietnam, we have two days because we all think our women deserve that. Nothing can be enough to honor them on these days, just because when they give, they never expect to receive anything. Sometime I think we are actually the best present she has choose for her life, to love, care and sacrifice. So when they receive our innocent love, it’s like a discount voucher for a luxury good, or an unexpected sale-off period of time. It’s fun to have, if not, it does not matter.

On these days, we would love to send the best wish to our most beautiful women. They maybe our mothers, sisters, girlfriends, or female colleagues. And we all know one or two days are never enough to say Thank You to them – the special ones has made our life easier and more meaningful.

Wish all our beloved women always be healthy, peaceful and happy!

#storyatSaxa
#happy_Vietnam_Women_Day
#women_born_tobe_loved

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!