Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Người phục vụ ở Saxa

514 - 29.09.2016

Người phục vụ ở Saxa

Trong lúc làm thiệp tặng sinh nhật sếp, tự dưng tôi nhớ ra mình cũng đã trải qua 4 đời sếp trong gần 7 năm đi làm. Điều khiến tôi cảm thấy khá hài lòng là mối quan hệ giữa sếp và nhân viên luôn giữ khoảng cách vừa đủ để có thể trò chuyện xã giao, tự nhiên và an tâm. Tôi thích sự rạch ròi giữa đời sống công sở và cá nhân, ở đó, sếp và bạn thân thiết phải là những người khác nhau.

Vào Saxa, tôi lấy làm lạ khi nhìn thấy Mimi ôm rịt lấy chị sếp mỗi khi cô nàng thích, hay Mandy đăng lên Facebook bức ảnh “dìm hàng” sếp lúc đi karaoke cùng nhau, rồi tag cả tên chị sếp vào. Phải chăng ở đây có kiểu thân thiết kỳ cục như vậy?

Tôi nhớ ngày đầu tiên đến Saxa, đón tôi là một chị gái nhỏ nhắn với phong thái điềm tĩnh. Chị đưa tôi đến chỗ ngồi rồi hướng dẫn làm bài test phỏng vấn. Lúc tôi ra về, chị đứng dậy đưa nón bảo hiểm cho tôi bằng hai tay. Chà, hiếm khi nào mình gặp lễ tân dễ thương với ứng viên như vậy. Những ngày sau đó tôi dần biết thêm các nhiệm vụ khác của chị. Là kế toán, quản lý giấy tờ hợp đồng, hỗ trợ sales chuẩn bị mẫu, sắp xếp kiểm hàng, giao hàng, hóa đơn các loại.... kiêm luôn “chị nuôi” chuẩn bị cơm trưa cho cả phòng. Chị đa-zi-năng đến mức khiến tôi hình dung đến nhân vật mama tổng quản trong các bộ phim cổ xưa. Kiêm hàng tá nhiệm vụ với thái độ nghiêm túc, chính xác và luôn đúng giờ.

Chị là ai vậy?

Đem thắc mắc này đi hỏi đồng nghiệp ngồi bên, bạn cười tỉnh queo: “Chị Ngân hả, chị quản lý hành chính của công ty, là một trong ba leader đầu tiên của Saxa đó.”

Tôi cố không lộ vẻ ngạc nhiên ngờ ngệch của mình ra, nhưng cô bạn nhận ra ngay: “Ừa, chị Ngân là vậy đó, luôn chọn là người đi sau để hỗ trợ các em phát triển hết mình”. Những cảm xúc về leader trước đây của tôi như bị thách thức bởi chị gái này, vì cho dù không cố giữ khoảng cách nhưng chị vẫn khiến người khác thấy vừa thương vừa nể phục.

Tôi nhớ có lần làm leader dự án cùng 4 thành viên khác, giờ nghĩ lại thấy mình đã chưa thật sự quan tâm đến các em, ngay cả buổi đi ăn mừng hoàn thành dự án mà tôi cũng vắng mặt. Thay vào đó, tôi lại đòi hỏi họ đã hết lòng với mình chưa. Giờ tôi lại thử đặt câu hỏi khác, rằng nếu mình quan tâm đến nhân viên chân thành thì có mất gì đâu, trong khi đổi lại được những tình cảm dễ thương như các bạn ở đây vẫn dành cho leader ở Saxa như thế này?

.....................

P/s: Buổi sáng hôm đó, lúc đang chụp sản phẩm mẫu thì tôi thấy chị Ngân vội vàng lấy dù chạy ra che mưa cho chú giao hàng vừa đến. Chuyện dường như rất đỗi bình thường đối với chị.

 

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!