Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Những cảm xúc dang dở...

446 - 30.09.2016

Những cảm xúc dang dở...

Mỗi ngày đi làm, chúng ta thường sẽ có hai việc chính để đối mặt. Một là công việc còn dang dở. Hai là cảm xúc còn dở dang.

Có thể, đó là cảm giác:

Lạc lõng trong những câu chuyện.

Bực mình vì những người không hợp tính.

Hoặc đau đầu vì áp lực khắp nơi...

Tôi gọi chung những cảm xúc đó là những cảm xúc còn dở dang. Vì nó cứ đeo bám dai dẳng lên tinh thần của các nhân viên, ngày này qua ngày nọ.

Là sếp, họ có đủ tinh tường để hiểu những điều đó không? Có chứ. Họ hiểu được cảm xúc của nhân viên là thứ vô cùng quan trọng chứ. Cảm xúc tốt, làm việc sẽ tốt. Cảm xúc xấu, làm việc cũng không hiệu quả. Vì vậy mà, hằng năm, vẫn có những chuyến company trip, vẫn có những chuyến teambuilding, với mong muốn rằng sẽ dẹp loạn được đi mớ cảm xúc bòng bong đó.

Nhưng có lẽ, cách đó chỉ xoa dịu được bề nổi. 1 2 ngày sau chuyến đi, nhân viên hăng hái vui vẻ làm việc. 1 2 tuần sau, bắt đầu chậm lại. Rồi 1 2 tháng sau, đâu cũng vào đấy. Bên trong họ, sẽ lại là những cảm xúc dở dang.

Phải chăng, nhân viên, họ cần một điều gì đó sâu sắc hơn?

Có lẽ, đó là tình yêu. Yêu chính nơi họ làm việc, yêu chính những đồng đội của họ. Bởi có yêu, người ta mới có thể nhìn mọi thứ bằng con mắt tích cực.

Đủ yêu, mới có kiên nhẫn.

Đủ yêu, mới có vị tha.

Đủ yêu, mới không chăm chăm vào khuyết điểm.

Đủ yêu, mới làm cho nhau tốt hơn.

Cứ thử tưởng tượng, mỗi nhân viên là một tình yêu như thế, thì đố kỵ, khó chịu về nhau có tồn tại hay không? Lúc đó, nghiễm nhiên công ty sẽ trở thành nơi mà người ta luôn vui vẻ để bước vào, mỗi ngày, mà không cần ai thúc giục hay bắt ép gì cả.
Đừng cho nhân viên những tác động từ bên ngoài. Mà hãy cho họ một động lực từ trong chính họ. Đó là điều các sếp của bạn, của tôi hay của Saxa, đều đang nỗ lực hết sức để làm được... (còn tiếp)

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!