Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Những ngày nghỉ lễ 2/9

1059 - 29.09.2016

Những ngày nghỉ lễ 2/9

Tôi đã khóc khi nghe đến câu: “Lễ này công ty tặng mỗi bạn 2 triệu, chị biết đợt này sẽ có bạn về với gia đình, có bạn thì không. Nếu bạn nào về được hãy mua một hộp bánh ngon thật ngon cho bố mẹ. Còn các bạn không về được thì hãy nhớ gọi một cuộc về hỏi thăm nhé.”

Đây là cái lễ 2/9 lần thứ hai của tôi ở Saxa. Năm ngoái cũng vậy, năm nay cũng vậy, dù trung thu không được xếp vào cái lễ đặc biệt của cả nước nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự tri ân từ phía công ty. Tôi biết đó là cái cớ để chị dạy chúng tôi cách yêu thương gia đình của mình. Bằng sự hiện diện của mình, bằng cách chúng tôi mua quà về biếu bố mẹ.

Sau khi chị gửi phong bì cho từng người, ai cũng nói lời cám ơn đối với chị. Riêng tôi ngồi quay vào màn hình máy tính, nước mắt cứ thế mà tuôn ra. Tôi không biết có bạn nào xa quê và có cùng cảm giác giống tôi không nữa. Trung thu ở miền Trung tuyệt vời lắm. Là những lần tụ tập cùng bạn bè trong xóm rước đèn. Lớn hơn tí thì quây quần bên gia đình để cùng ăn miếng bánh và hớp miếng trà đắng rồi xuýt xoa. Tuổi thơ tôi là vậy, nhưng hồi đó chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ đi xa nhà để sinh sống, nên những ký ức đó bây giờ phải cố lắm tôi mới hình dung ra. Mặc dù, trong tim, cảm xúc lúc nào cũng đong đầy. Phải chăng, đó là cái giá mà những người sống vội và thờ ơ phải đón nhận. Chính vì thế, khi nghe chị nói đến: “….nếu bạn nào không về được, hãy gọi một cuộc về hỏi thăm bố mẹ nhé…” tai tôi bỗng ù lên, và tôi đã không làm chủ được cảm xúc của mình.

Tôi thích tiền thưởng. Trước đây với tôi, tiền thưởng là nghĩa vụ mà công ty phải làm đối với nhân viên. Vì vậy mà mỗi lần được nhận, cảm giác của tôi thường có chút tự mãn. Thỉnh thoảng còn thắc mắc là sao không nhiều hơn nhỉ? Rồi vào Saxa làm việc được 2 năm, chẳng biết từ lúc nào, tôi đã không còn những suy nghĩ đó nữa. Ở Saxa chúng tôi rất ít bị phạt. Nhưng thưởng thì luôn đột ngột và bất ngờ. Mỗi lần “đột ngột” như thế, lại là một dịp để chúng tôi học cách đón nhận yêu thương, và trao tặng đi yêu thương. Chính vì thế, lễ 2/9 năm nào chúng tôi cũng được nhận double thêm cả phần của trung thu. Chị sếp tặng chúng tôi tấm lòng, và nhờ chúng tôi hãy tự tay chọn những chiếc bánh thật ngon để gửi về gia đình. Chị luôn dặn chúng tôi phải gọi điện về cho bố mẹ thường xuyên. Luôn mắng chúng tôi đừng bao giờ thờ ơ với bố mẹ, đừng bao giờ ngừng biết ơn cuộc đời này. Cũng vì lời dặn này mà bây giờ, chủ nhật tuần nào cậu em Erick trong team tôi cũng dành hẳn 1 tiếng để gọi về cho Má dưới Kiên Giang. Trước đây, có khi suốt nhiều tháng thằng bé cũng chẳng thèm gọi lấy một cuộc.

Tôi biết mỗi bạn ở Saxa sẽ chú tâm và nhớ đến câu nói của chị sếp hơn là số tiền thưởng bên trong. Tôi còn nhớ trong quyển sách “Thông điệp của nước”, tác giả Masaru Emoto đã từng nhấn mạnh rằng, lòng biết ơn thậm chí còn quan trọng hơn cả yêu thương. Chắc có lẽ vì vậy mà chiều nay, tôi cảm thấy món quà tinh thần mà chúng tôi nhận từ công ty nó lớn đến nỗi, tôi cảm giác số tiền đó nhiều vô cùng. Giờ thì tôi đã hiểu vì sao mình thay đổi khi vào Saxa. Vì ở đây, tôi dần học được cách cho đi, và trân trọng sự cho đi của người khác.

Lương Khánh – Trích từ Sổ tay trưởng thành Saxa, 30.08.2016.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!