Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Nói chuyện để ai cũng thương

494 - 29.09.2016

Nói chuyện để ai cũng thương

Buổi tổng kết cuối năm, các nhân viên Saxa tập trung vào phòng họp lớn, ngồi thành vòng tròn, và bắt đầu nghe mọi người nói về mình. Sau 3 người đầu tiên, lượt thứ 4 là Bella.

“Dù em đã cố gắng sửa, nhưng em vẫn còn ngạo mạn lắm. Tốt nhất là em nên bỏ hẳn, không thì sẽ chẳng ai muốn gần em đâu”, câu nói nhận xét của chị sếp dành cho Bella. Điều đó cũng có nghĩa là trong thời gian vừa qua, tất cả đồng đội xung quanh cô ấy phải miễn cưỡng chịu đựng điều đó mà không ai nói ra.

Vẻ mặt hết hồn, và xị xuống của Bella như nói với tôi rằng cô ấy vừa té một cú thật đau! Vì mới vài phút trước thôi, Bella vẫn không ngờ rằng mình lại bị góp ý bởi cái điều mình cố gắng bỏ từ bấy lâu nay. Một loạt bức xúc ùa về trong cô ấy: “Tôi ngạo mạn sao? Làm gì có cơ chứ. Lâu rồi, tôi chưa nghĩ về điều đó, và cũng chưa hề muốn khoe khoang hay đè bẹp ai. Vậy tại sao mọi người lại quy chụp tôi như thế?”. Cơn giận của Bella cứ sôi lên từ từ, đến nỗi mà những lời tiếp theo sau đó, cô ấy cũng chẳng để lọt tai mình. Bella chống hai tay lên thành ghế, buông chân xuống nền, định bụng sẽ đứng dậy và phản bác lại.

Thế nhưng, ngay lúc đó, cũng may đã có một câu hỏi khiến cô ấy phải giật mình và bình tĩnh trở lại. “Em nghĩ em không ngạo mạn, vậy thì trong khi em nói, em có nhìn thấy được phản ứng của người đối diện hay không?”, chị sếp đã hỏi Bella như thế.

Cái cổ cô ấy cứng đơ ra, không thể nào gật đầu và khẳng dịnh chắc nịch rằng: Có, em có nghĩ.

Đúng vậy, cái ngạo mạn ở Bella, thật sự nó không nằm ở việc cô ấy khoe khoang mình có gì. Mà chủ yếu, Bella ngạo mạn vì cô ấy chẳng bao giờ để ý đến người khác. Khi nói bất cứ điều gì, Bella thường xuyên bỏ mặc việc người khác có vui không, có hứng thú không khi tiếp nhận những điều đó. Bella thường nói theo cách trút cạn suy nghĩ của mình, càng đầy đủ, càng tốt.

Có những lúc Bella huyên thuyên kể về lịch sử làm việc trong suốt 4 năm trời làm du lịch. Cũng có khi Bella bắt đầu mỗi câu chuyện bằng cụm từ: theo kinh nghiệm của em, theo kiến thức của em.. Bella muốn mọi người tin mình, chăm chú nghe mình mà quên mất rằng những đồng đội ấy đã ngán lên tới tận cổ những câu chuyện thành tích đó rồi.

Bella thu mình lại để đối chiếu với bản thân. Và đã nhận ra, có lẽ... mọi người nói đúng. Cơn tức giận ban đầu, giờ đây được thay thế bằng cảm giác vô cùng có lỗi...

Sau Tết, Bella tươi tắn trở lại làm việc. Cái cô gái nói bất chấp cảm xúc người đối diện lúc trước, giờ đây cũng không còn. Tôi cũng chẳng còn nghe câu “theo kinh nghiệm của em”, cũng chẳng thấy cách ánh mắt đưa lên trời, nói chuyện mà không nhìn đến ai hồi trước. Và thành tựu nho nhỏ, có vài đồng nghiệp cứ xuýt xoa rằng Bella càng ngày càng dễ thương.
Thật ra thì không có Bella, tôi cũng không biết được bao lâu nay mình cũng ngạo mạn đâu khác gì như thế. Chúng ta thường nói theo cách mình muốn, nhưng lại hiếm khi suy nghĩ tới việc người khác sẽ tiếp nhận nó như thế nào. Đó cũng là một khía cạnh của ngạo mạn. Vì ngạo mạn, nói cho cùng vẫn là việc tập trung vào chính mình mà quên đi người khác. Cho nên, chắc không riêng Bella đâu, kể từ giờ, trước khi hé môi ra tôi cũng phải tập chất vấn mình rằng: người đối diện họ muốn nghe gì đây?

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!