Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Nói và Làm

595 - 29.09.2016

Nói và Làm
Nói và Làm

"Hạnh phúc như ngọc trong đá

Không đến với ai chỉ hời hợt đi qua

Hạnh phúc như mật trong hoa

Không đến với ai chẳng cần cù tìm kiếm..."

Mấy ngày hôm nay, văn phòng Saxa cực kỳ im ắng khác hẳn ngày thường. Chúng tôi ở yên trong các phòng làm việc và ít khi lao xao xuống tầng trệt như mọi hôm. Mọi người muốn giữ sự yên lặng cho các ứng viên mới đến làm bài test phỏng vấn.

Nó làm tôi nhớ lại ngày phỏng vấn của mình hai năm về trước, cũng vào một chiều tháng năm. Sài Gòn nóng bức đến ngột ngạt. Tôi đi phỏng vấn với chiếc áo sơ mi trắng được ủi tinh tươm nhất, háo hức nhất, và ra về với tâm trạng xụi lơ vì nghĩ mình rớt chắc.

Vì tôi chẳng nói được gì trong lúc phỏng vấn cả. Tôi là thằng con trai duy nhất trong tốp ngày hôm đó. Làm sao mà tự tin nói được gì. Viết bài test hay lại càng không. À, tôi quên chưa kể, vị trí của tôi là designer, mà bạn biết rồi đó, designer thì làm gì biết viết. Bài test người ta làm một trang dài, tôi chỉ viết được có...sáu dòng.

Sau này tôi mới biết được lý do chọn tôi là vì chị sếp nhìn thấy sự siêng năng tỉ mỉ trong bản portfolio tôi gửi. Ngày đầu tiên đi làm, chị nói với tôi một câu đơn giản: "Em là người nói dở, viết dở, nhưng Làm Giỏi. Hãy giúp chị, lan tỏa chữ Làm trong công ty này." Và điều đó đã trở thành văn hóa xuyên suốt trong cách chúng tôi cư xử với nhau. Nói tôi đã biết sai rồi? Ok, sẽ Làm gì để sửa sai. Nói tôi yêu thương đồng đội? Ok, hãy Làm thử cái gì đó xem. Nói công ty trân trọng nhân viên? Ok, hãy Làm điều đó cho nhân viên thấy. Nói tôi tâm huyết? Tôi là người nhiều sức bật? Tôi tử tế? Ok, Làm. Làm. Và Làm.

Trong suốt 2 năm qua, đã có một lần, chúng tôi phải nói lời chia tay với một người đồng đội. Anh là người tốt. Anh tốt về mọi mặt. Anh cũng là một người giao tiếp và nói chuyện rất giỏi. Trừ một việc duy nhất, mà anh và chúng tôi không đồng quan điểm với nhau, đó là anh Không Làm, hoặc Ít Làm.

Tôi nhớ về anh, nhớ về cái cách tôi được nhận vào làm việc, nhớ đến hành trình chúng tôi cùng nhau xây dựng Saxa, tôi chợt nhận ra lý do mà chúng tôi vẫn đi cùng nhau, có lẽ chỉ gói gọn trong 1 chữ giản đơn: Làm. Bởi vì nếu không chịu nỗ lực làm những gì mình đã nói, thì liệu chúng tôi có thể tin vào nhau không?

Trích từ Sổ tay trưởng thành Saxa - Erick viết - 10.05.2016

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!