Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Vì vậy, chúng tôi cùng nhau xây dựng văn hóa công ty thật đẹp để mỗi con người ở Saxa đều là một người hạnh phúc. Một công ty đủ hạnh phúc sẽ có đủ nội lực để tạo ra các dự án làm khách hàng hạnh phúc. Mà cụ thể là Dự án Studio phi lợi nhuận, mở cửa tự do, với tên gọi Chuyện Ở Saxa. Bạn hãy ghé thăm Saxa, chụp hình miễn phí, và tận mắt trải nghiệm những giá trị hạnh phúc mà Saxa đang xây dựng.

đọc và ngạc nhiên >

Ở trong một công ty tử tế, chúng ta sẽ chẳng bao giờ dám gian dối

610 - 30.09.2016

Ở trong một công ty tử tế, chúng ta sẽ chẳng bao giờ dám gian dối

Saxa, 8h45 sáng.

Phụp!

Đèn tắt. Màn hình đen. Không còn bất cứ tiếng máy nào.

Cúp điện.

15 phút đầu, khi hơi lạnh còn đọng lại, họ vẫn làm việc.

30 phút kế tiếp, hơi lạnh tan. Những chiếc quạt cầm tay cũng bắt đầu phe phẩy. Nhưng cũng không ai rời khỏi bàn của mình.

1 giờ sau, căn phòng thật sự nóng. Những chiếc lưng áo thấm mồ hôi, những gương mặt đỏ ửng lên. Tôi cảm nhận họ như đang cần lắm một chiếc máy lạnh chạy ngon lành. Thế nhưng, vẫn không có đôi mày nào nhăn lại, không có lời kêu ca nào thốt ra. Họ vẫn say sưa làm.

Anh Thiết kế hì hụi vẽ bản thảo design trên giấy.

Bé em Copywriter loay hoay viết sườn bài ra sổ.

Chị Marketing tập trung ngồi suy nghĩ kế hoạch đến nỗi chẳng biết điện đã cúp.

Còn chị Marketing Digital, cứ tưởng mất internet là cụt tay cụt chân, không làm được gì. Vậy mà, từ đâu có sẵn cuốn sách. Chị lao vào đọc ngấu nghiến.

Nhìn những con người nghiêm túc ấy, tôi cảm nhận được thứ tiếng nói mạnh mẽ vọng ra từ trong lương tâm chính mình: “Có nhìn thấy những đồng đội không? Có thấy sự nỗ lực và nghiêm túc của họ không? Mày đừng nghĩ đến việc phải kêu ca vì nóng nhé!”

Đôi lúc, tập thể luôn có một sức mạnh tiềm tàng như thế. Sức mạnh để ràng buộc chúng ta vào một khuôn khổ, mà lắm khi, tự bản thân mình không làm được.

Ở trong một công ty tử tế, chúng ta sẽ chẳng bao giờ dám gian dối.

Ở trong một phòng ban năng nổ, chúng ta sẽ chẳng bao giờ dám ngồi lê đôi mách.

Và ở trong một đội nhóm giỏi giang, chúng ta cũng chẳng bao giờ dám lười biếng.

Bởi thế, mà với bất kỳ Leader nào cũng sẽ luôn canh cánh 2 điều. Một là cách công ty kinh doanh. Hai là cách công ty tạo nên văn hóa. Và tôi nghĩ, nếu kinh doanh quyết liệt bao nhiêu, thì văn hóa chúng ta cũng phải tâm huyết bấy nhiêu. Vì đôi lúc, chỉ một lời nói hoặc thái độ tiêu cực, thì cũng đủ để đánh sập hết những nỗ lực mà tập thể đang gầy dựng.

 

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!