Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Sếp ơi, cứ mắng em đi!

484 - 29.09.2016

Sếp ơi, cứ mắng em đi!

Đang ngồi trong phòng sếp, tôi nghe tiếng gõ cửa. Sally bước vào. Chị sếp vẫn không rời mắt khỏi màn hình máy tính. Không khí trong phòng khá căng thẳng. Nhận ra đôi mắt hoang mang của Sally, tôi vừa theo dõi câu chuyện và thử nhảy vào suy nghĩ của cô gái để xem chuyện gì đang xảy ra.

- Chị ơi, em vừa gửi kế hoạch chương trình mới qua email chị đó. Đáng lẽ phải gửi tối hôm qua rồi, nhưng em bận chút việc riêng nên sang chiều nay em mới làm xong. Xin lỗi chị!

- Ừ, chị đọc rồi. Em về làm việc tiếp đi.

Ngẩn tò te mất 5 giây, cô gái lí nhí chào chị sếp rồi lui về phòng, lòng em như vừa nuốt phải cả tấn không khí. Trống rỗng, hụt hẫng vô cùng. Thông thường, mỗi báo cáo của cô nàng đều được sếp phản hồi tận tình, chỉ ra điểm sai để sửa và đoạn tốt để phát huy. Lần này thì sếp bỏ lơ luôn. Tôi tặc lưỡi nhủ thầm: Xong phim, lần này chắc cô gái bị cho lên đường thật rồi!. Ai than thở rằng bị sếp mắng là ghê gớm lắm, riêng tôi thì sếp không thèm nói gì thì đáng sợ hơn nhiều.

Đi làm mà, sếp la mắng là chuyện thường. Khi bị mắng, nhân viên thường cảm thấy ngại giao tiếp với sếp, sợ mình sắp bị đuổi nên không tập trung làm việc, kết quả là công việc đã dở lại càng tệ hơn. Nhưng có một thực tế là, sếp còn mắng tức là còn thể hiện sự quan tâm đến nhân viên, còn mong muốn và tin tưởng là họ sẽ làm tốt hơn, giỏi hơn. Các bạn ở Saxa hầu như ngày nào cũng nhận được góp ý, phàn nàn đủ kiểu. Khi thì sản phẩm làm sai, chậm tiến độ, ứng xử chưa hay, thái độ chưa đúng,… nhưng sau đó, mọi người đều được định hình lại cách làm đúng, rất chi tiết và gợi mở. Những lúc như vậy, chúng tôi biết mình vẫn còn cơ hội được rèn luyện, sửa đổi để giỏi hơn. Nhưng có nhiều lúc, vì sự vô tâm và hời hợt, chúng tôi vẫn chưa cho thấy thái độ cố gắng, nỗ lực mong muốn làm tốt công việc.

Sếp giận cũng phải. Đã không ít lần, chúng tôi về sớm vì lỡ có hẹn với đám bạn tối nay, hoặc cuối tuần này nhà mình có tiệc nên phải xin nghỉ một ngày, hay cả tuần đã làm việc cật lực rồi chẳng lẽ phải tăng ca luôn cả chủ nhật để làm việc sao? Thế là, mặc cho việc gấp, đã đến hạn giao bài, chúng tôi vẫn lơ là và đổ lỗi cho hoàn cảnh. Trong khi đó, vì một chút cá nhân, cả nhóm, thậm chí là cả công ty phải chịu ảnh hưởng bởi sự vô trách nhiệm của mình.

Có câu rằng “Thương cho roi cho vọt”. Có lẽ, sự chê trách, phàn nàn và chỉ ra điểm yếu, điểm dở là một kiểu yêu thương mà chúng ta nhận được trong cuộc đời này. Như một bài học đáng quý, chúng ta sẽ trở nên giỏi hơn và hoàn thiện hơn. Vì vậy, nếu một ngày nào đó bạn vẫn bị sếp mắng, hãy rút ra những bài học về cách làm sai, làm đúng, cố gắng để mình giỏi hơn. Đừng đợi đến lúc bị bỏ lơ vì sự lười biếng và bảo thủ của mình.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!