Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Sếp tài giỏi đến đâu thì nhân viên mới nể?

291 - 30.09.2016

Chúng ta, nếu ai từng đóng vai trò là sếp hay leader, thì sẽ hiểu được cái mong muốn được nể phục là lớn như thế nào. Tôi chắc chắn như vậy, vì tôi cũng đã từng trải qua những thời như thế. Nhưng không là gì to tát cả, chỉ là nhóm trưởng của các nhóm thảo luận thời đại học thôi.

Vậy mà, cái công việc bé cỏn con ấy đã luôn làm tôi đau đầu. Nhiều lúc tôi bực hết cả mình vì nói chẳng ai nghe. Hoặc nhiều lúc nghe, nhưng lại dèm pha đủ điều. Tôi không nhớ rõ lắm đó là những câu gì, chỉ nhớ duy nhất một câu: “Nó có gì mà đòi tụi mình nể.”

Ừ, thì lúc đó, tôi cũng không có gì thật. Thế nên, từ đó về sau, tôi định hình trong đầu: muốn người khác nể thì bắt buộc phải có cái gì. Tôi đem suy nghĩ đó đến cả những nơi làm việc. Sếp muốn tôi nể ư, cho tôi xem thành tích hoặc ý tưởng gì hay ho đi.

Nhưng, sự thật, khi sếp kể về sự nghiệp vẻ vang của họ, tôi lại chẳng muốn nghe. Vì họ thật thiếu khiêm tốn.Hoặc khi sếp huyên thuyên về những hợp đồng to tướng, tôi cũng chẳng muốn quan tâm. Vì họ thật khoe khoang.

Và tôi nhận ra được, việc tin vào những thành tích và việc nể phục, nó chẳng can dự gì nhau hết.

Muốn người khác nể phục, thì hãy cho họ tin vào nhân cách của mình. Đây chính là quan điểm mới của tôi, khi tình cờ tôi gặp được một sếp như thế, sếp hiện giờ của tôi.

Tôi không biết chị từng làm được những gì. Tôi chỉ biết, khi muốn lấy một ly nước, hoặc nhặt một cây viết, chị tự tay làm mà chưa bao giờ sai bảo ai.

Tôi cũng không biết chị có quyền lực bao nhiêu. Tôi chỉ biết, tiệc tùng, chị xắn tay áo vô làm; vui chơi, chị cũng nói cười thả ga.

Và tôi lại càng không biết chị kiếm được bao nhiêu tiền một tháng. Tôi chỉ biết, bất kể nhân viên có chuyện gì, chị đều gọi qua phòng, dúi vào tay ngay chiếc phong bì kèm theo lời chúc tốt đẹp.

Vì thế, tôi nể chị. Không phải vì tôi thấy được chị đang đứng vị trí cao hơn tôi, mà là vì tôi thấy được chị đang hòa nhập ngang bằng với chúng tôi, như những người bạn.

Với tôi, không riêng gì chị, những leader đang cố gắng làm tốt việc đó mỗi ngày, mới chính là những leader thực thụ.
P/s: Bàn tay trắng trắng nhỏ nhỏ có đeo nhẫn là bàn tay leader Saxa đó :) (cảnh chụp khi đang “bề trắng ra bề đen” để chia đội đá banh)

Sếp tài giỏi đến đâu thì nhân viên mới nể?

 

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!