Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Sống bằng cả trái tim!

625 - 29.09.2016

 

Sống bằng cả trái tim!

Buổi chiều hôm qua, chị sếp đến đúng lúc chúng tôi bắt đầu giờ chào cờ buổi chiều.

Theo lịch, chúng tôi sẽ đọc điều số 2 và số 11 là xong. Bỗng nhiên, chị sếp bảo mỗi người đọc điều số 7. Chỉ có một người đọc tròn câu. Rồi chị yêu cầu từng người đọc một điều trong 12 giá trị văn hóa của Saxa. Chúng tôi đều ấp úng trả bài, dù cho mỗi tuần đều cùng nhau đọc to từng điều như thế.

Nhân viên không nhớ rõ giá trị văn hóa, thậm chí là tiểu sử của công ty là chuyện bình thường và không cần phải quá lưu tâm ở nhiều doanh nghiệp. Nhưng ở Saxa, đó là một điều tối kị. Tôi có anh bạn làm trưởng phòng ở một công ty khá tầm cỡ, khi được hỏi về giá trị văn hóa của công ty, anh chỉ nhớ được các ý chính. Điều đó cũng không ảnh hưởng gì đến tốc độ phát triển của công ty. Tại sao ở Saxa, chuyện này lại nghiêm trọng như vậy?

Tôi nhớ lại chuyện cách đây hơn một năm. Những ngày này, chị sếp cặm cụi ở trong phòng làm việc, chú tâm viết gì đó mà trước đây tôi chưa thấy bao giờ. Thử kết nối với suy nghĩ trong chị, tôi nghe thấy nhiều điều lạ lắm, gì mà hãy biết yêu thương bản thân, trân trọng cuộc sống, làm chủ công ty của mình… chốc lát, tôi lại thấy chị nghĩ đến chúng tôi. Như một cuốn phim quay chậm, chị lần giở ký ức về từng nhân viên ở Saxa. Tôi thấy hình ảnh một Bella kiêu ngạo, Erick lầm lì ít nói, Jasmine lạnh lùng, Hanah non nớt của những ngày đầu. Sau đó, tôi thấy phân đoạn họ đã biết chia sẻ những buồn vui, nắm chặt tay nhau kể cả lúc thất bại và cả thành công. Sau hôm đó, tôi mới biết, đây là 12 giá trị văn hóa cốt lõi của Saxa, và là nội dung quan trọng trong buổi lễ ký kết “Hợp đồng hôn nhân” sắp diễn ra. Đặc biệt, những điều đó không phải dành để xây dựng thương hiệu công ty mà là nguồn cảm hứng dẫn đường cho mỗi con người Saxa phát triển và hoàn thiện mình. Vì chúng tôi là những người chủ đại diện cho Saxa.

Thế mà lại chúng tôi lại quên. Và đã đọc nó như để trả nợ quỷ thần.

Buổi chiều, chúng tôi ở lại muộn hơn mọi ngày, để có một buổi sinh hoạt thân mật với nhau. Cùng nhìn lại những điều mình đã trải qua, về những lời đã hứa, chúng tôi thấy mình đã thất hứa rất nhiều. Và hôm nay, thái độ thiếu tôn trọng với những giá trị văn hóa công ty là một minh chứng. Chị sếp tự hỏi, đó là lỗi do chị chưa đủ tâm huyết hay do chúng tôi đã vô tâm với sự lựa chọn của mình.

Chúng tôi được chị sếp đặt trọn vận mệnh công ty vào tay, chỉ với một yêu cầu duy nhất: "Giúp chị phát triển Saxa, vì đây là công ty của em". Sự nghiệp của mình ở đây, cuộc sống của mình ở đây, vậy sao không đặt cả trái tim vào từng lời nói, việc làm. Có lẽ, chúng tôi đã quá hời hợi với điều mình đã chọn.

Xin lỗi là từ được dùng nhiều nhất trong ngày hôm qua. Nhưng, những sai lầm đã qua là bài học đáng giá để chúng ta trưởng thành hơn. Tôi cứ nhớ mãi câu nói của chị sếp “Mình cứ sống cạn cợt với đời thì trách sao cuộc đời không cạn cợt, hời hợt với mình”. Chúng tôi đã lựa chọn trở thành một người sâu sắc trong suy nghĩ và hành động, là một kẻ mạnh thật sự thì phải sửa mình, trung tín với những điều đã hứa.

Nếu bạn cũng đang có những lựa chọn như thế, tôi tin, bạn đủ dũng cảm để chọn những điều tốt đẹp đại diện cho mình. Trước hết, đặt cả trái tim vào từng lời nói, hành động của mình, một cách chân thành.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!