Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Tài năng và nhân cách, bên nào mới là chủ?

718 - 02.10.2016

Tài năng và nhân cách, bên nào mới là chủ?

Một trích đoạn nhỏ từ tin tuyển dụng của Saxa:

“YÊU CẦU CHUNG CHO CÁC VỊ TRÍ (MARKETING, SALES, DESIGN):

HỌC VẤN: Tốt nghiệp ở đâu cũng được. Không tốt nghiệp ở đâu cũng được luôn. Miễn là:

+ Ham học hỏi, có khả năng học nhanh, và quan trọng: siêng áp dụng.

+ Có đam mê mãnh liệt với công việc ứng tuyển, và chứng minh được bạn đã đam mê như thế nào.”

Bạn có phát hiện được điều lạ lùng ở đây? Tại sao học vấn lại chẳng cần bằng cấp gì cả? Và từ khi nào thì việc ham học hỏi, siêng năng, có đam mê lại có thể thay thế bằng đại học, bằng thạc sĩ, chứng chỉ các thể loại? Điều này có hợp lý hay không? Chúng ta hãy làm thử một phép so sánh:

Bằng cấp là thứ thể hiện kiến thức chữ nghĩa bên trong mỗi người, và cũng là thứ phân hóa trình độ của xã hội. Điều dĩ nhiên, 4 năm dành cho việc lắng nghe và ghi chép sẽ giúp người có bằng cấp có nhiều lợi thế rõ ràng.

Thế còn những việc ham học hỏi, siêng năng, đam mê, chúng giúp ích gì ở đây?

Ham học hỏi, thể hiện được họ là người luôn muốn vươn lên và không bằng lòng với những điều yếu kém của mình. Họ sẽ chủ động tiến bộ mà không cần ai thúc giục hay kỷ luật.

Siêng năng, thể hiện họ là người có niềm tin vững vàng ở bản thân và có thái độ quyết liệt với mọi thứ.

Còn đam mê, thể hiện được rằng họ đã nhìn thấy được những ý nghĩa sâu sắc của việc mình đang làm, họ tin nó và kiên trì với nó. Có đam mê, họ chắc chắn sẽ có trách nhiệm với những kết quả của mình .

Và từ những điều đó, chúng ta có thể biết được: họ là người có nhân cách.

Vậy thì theo bạn, một công ty sẽ cần điều gì? Người được chứng nhận là có đủ kiến thức, hay người có nhân cách đẹp? Chắc chắn sẽ là người có nhân cách. Vì suy cho cùng, người có kiến thức, chưa chắc họ có một nhân cách đẹp. Nhưng người có một nhân cách đẹp, chắc chắn họ sẽ có cách để trở thành tài năng.

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng, hãy nghĩ nhiều hơn về việc chú trọng phát triển nhân cách của con người.
Còn nếu bạn là một người đang tìm việc, hãy nghĩ nhiều hơn về việc làm giàu nhân cách cho chính bản thân mình.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!