Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Tản mạn về nghề nghiệp

687 - 26.10.2016

 

Tản mạn về nghề nghiệp 

(English caption below)

Đã là Sales thì bán gì cũng thấy cực. Nghề gì mà suốt ngày chạy ngoài mưa, ngoài nắng. Nhiều khi đi xe hơn ba chục cây số để được cuộc gặp vỏn vẹn 5 phút, gửi cho khách một catalogue chào hàng kết hợp gặp mặt làm quen. Những ngày đạt doanh số thì còn đỡ, chớ gặp phải tháng không chạy kịp chỉ tiêu, tối ngủ mơ thấy ký hợp đồng mừng đến rơi nước mắt. 

Tính ra là vậy, nhưng nghề Sales, ngẫm lại cũng lắm chuyện vui, nhỏ thôi nhưng đủ thấy mình đang làm một công việc thật ý nghĩa. 

Một, trở thành quân sư mua sắm đáng tin cậy. Mỗi khi người thân, bạn bè định mua loại hàng hóa nào đó, bạn thường sẽ là người đầu tiên họ gọi điện để hỏi ý kiến với niềm tin tuyệt đối rằng “Nó bán hàng, chắc nó rành chuyện này”. 

Hai, gánh vác trọng trách mua sắm chính trong nhà, dù là nam hay nữ. Nhiệm vụ bất khả kháng này xuất phát từ thói quen đọc hiểu thông tin ghi trên sản phẩm để tư vấn cho khách, bao gồm cả năng lực phân biệt thật giả như thần, nhớ giá chính xác và cập nhật chương trình giảm giá siêu nhanh. 

Ba, sẽ luôn khiến người thân bất ngờ về những món quà độc-lạ-không đụng hàng, kèm theo ý nghĩa sâu sắc, điều này đặc biệt phát huy tác dụng khi bạn là nhân viên kinh doanh quà tặng, như các bạn nhà Saxa. Ai cũng luôn thủ sẵn bí kíp cả trăm món quà phù hợp cho mọi dịp, và thói quen tìm cái "WHY” cho mọi món quà. Nên tặng gì cũng thấy “touching” cả. 

Có đôi lần, bạn tự hỏi công việc mình đang làm có ý nghĩa gì? 

Sẽ thật tuyệt vời nếu việc ấy có thể giúp khí hậu thế giới trở nên trong lành hơn hay cứu sống một đứa trẻ bệnh tim bẩm sinh. Nhưng nếu chưa phải thì cũng không sao. Vì ý nghĩa công việc đôi khi nằm ở những hành động thật nhỏ. Một lần bạn mướt mồ hôi sửa chiếc máy tính cho đồng đội, một lần bạn theo chân anh sếp tình nguyện làm phiên dịch để công ty thắng được một hợp đồng, hay có khi, là một lần bạn xung phong tổ chức chương trình thiện nguyện nhỏ cho cả công ty cùng làm… 

Bạn biết không, những “lần nhỏ” ấy đều để lại một ý nghĩa lớn lao và cảm xúc tuyệt vời cho xung quanh bạn đó. Tại họ không nói ra thôi. 

#chuyenoSaxa #thư_Saxa_viết_tặng_bạn 
#hành_động_nhỏ_ý_nghĩa_lớn


Chit-chat about jobs. 

No matter what to sell, Sales is always a hard job. You mostly have to spend time out of the office even it’s raining or shining. Sometimes, you have to ride more than 30km just to get a 5 minute meeting, give your customer a catalogue and make them impressed. If you can reach the KPI at the end of month, it will be perfect. If not, you will experience the moved-to-tear feeling when you sigh a contract in your dream during a short nap. 

That would be hard, but also interesting. Every story about the job can be small but it’s meaningful enough. 

First, you naturally become a shopping adviser. Anytime your family or friends want to buy something, the first one they think about is you. They will call to ask with a complete belief that “you sell then you know”. 

Secondly, you will be responsible for buying everything in your house, no matter you are a lady or gentleman. The irrefutable mission comes from the habit of reading and understanding information on products package to counsel. It also includes the ability of differentiating real and fake ones, remembering and updating Sale-off events. 

Finally, you will definitely make your beloved ones surprised with unique meaningful gifts, especially, when you are a Gift Sales Executive like my friends at Saxa. They have bunch of advice that fit every occasion with a “WHY” for each gift, so people always feel touching when received. 

There must be sometimes you ask yourself if your work means something. 

It is absolutely awesome if you are making the global weather cleaner and clearer or saving a congenital heart disease child. But it’s ok if you are not. Because the meaning of your job lies on every small thing you are doing. It could be when you help your colleague fix her computer, when you voluntary are an interpreter and help your company win a big contract, or maybe, when you organize a small charity event for staff of your company to do together. 

You know what, those “small” things could bring bigger meaning and happier feeling to everyone around you. Maybe they just do not tell you. 

#storyatSaxa #a_letter_from_Saxa_to_you
#small_things_make_big_meanning

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!