Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Thế nào là người có duyên?

492 - 30.09.2016

Thế nào là người có duyên?

Ở công ty, một trong những điều dễ mất lòng nhau nhất, là lời ăn tiếng nói.

Ngôn ngữ, tiếng nói là thứ vốn sinh ra để người ta hiểu nhau hơn. Thế nhưng, cũng không khó để nhận ra rằng, rất nhiều mâu thuẫn cũng đến từ việc ăn nói.

Có thể, chúng ta đã từng có một câu nói bâng quơ, làm cho chị đồng nghiệp kế bên tỏ thái độ khó chịu. Hoặc một câu vô tình, dấy lên những cuộc cãi nhau nảy lửa. Những lúc như thế, chúng ta thường sẽ nghĩ gì?

Với tôi, tôi sẽ cho rằng: anh kia thật nóng tính, hoặc chị kia thật nhạy cảm...

Và dường như, chưa bao giờ tôi cho rằng nguyên nhân là do mình hết. Vì tôi nghĩ, mình không có ý đó, thì hiểu sai là việc của họ, chứ tôi không có lỗi gì ở đây cả.

Cho đến một ngày, tôi nghe được một câu hỏi của chị sếp ở Saxa:

“Khi nói, mấy đứa có nghĩ đến việc người ta sẽ cảm thấy thế nào không? Hay mấy đứa nghĩ rằng việc nói ra chỉ đơn giản là để trút hết cảm xúc của mình?”

Tôi đã ngẫm và thấy cũng có lý. Cùng là nghĩ đến cảm xúc, chỉ khác nhau ở việc, của mình hay của người khác, lại có thể đưa ra những kết quả khác nhau hoàn toàn.

Chẳng hạn như,

Một chị đồng nghiệp kế bên, đeo tay phone, và ca hát rất to, mặc kệ việc bạn đang tập trung vào công việc.

Bạn sẽ cảm thấy phiền không? Phiền chứ. Nhưng với 2 suy nghĩ khác nhau, bạn sẽ nói ra những lời hoàn toàn khác nhau.

Nếu tôi nghĩ đến cảm giác khó chịu của mình, tôi sẽ quay qua, nhăn mặt và đề nghị stop ngay lập tức.

Còn khi tôi nghĩ đến việc chị ấy có thể sẽ mất hứng khi mình góp ý. Tôi sẽ lay nhẹ chị, và nhờ chị nhỏ tiếng xíu. Không căng thẳng và hoàn toàn vui vẻ.

Tôi nhận ra, đó cũng là khác biệt giữ một người có duyên và vô duyên.

Người vô duyên: tôi phải nói hết những gì tôi muốn nói.

Người có duyên: tôi phải nói những gì người ta muốn nghe.
Tiếng nói là thứ để người ta hiểu về nhau. Nhưng hiểu đúng, hay sai; có thiện cảm, hay mất luôn tình cảm; nó lại phụ thuộc vào suy nghĩ của người nói. Thế nên, hãy nói để hút người khác vào, chứ đừng nói để đẩy người khác đi. Bởi suy cho cùng, người có duyên luôn là những người nhận được nhiều cảm mến từ xung quanh.

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!