Câu chuyện về Saxa

Hãy để chúng tôi kể bạn nghe về lý do tồn tại của công ty Saxa. Mỗi một công ty ra đời, chúng tôi tin, nó phải có lý do đủ lớn và đủ hợp lý. Saxa là một công ty quà tặng, chúng tôi thành lập nó vào năm 2010, và cũng đã tự hỏi, lý do của nó là gì và Saxa sẽ làm được gì cho khách hàng?

đọc và cổ vũ >

Tâm huyết dành tặng khách hàng

Chúng tôi quyết định Saxa sẽ phải là một công ty biết làm cho khách hàng hạnh phúc. Đây là một quyết định mà Saxa được truyền cảm hứng bởi chính khách hàng của mình. Làm cho ai đó hạnh phúc không phải là một việc dễ dàng. Nhưng khách hàng của chúng tôi lại làm điều đó mỗi ngày, thông qua cách họ tìm tòi kỹ lưỡng từng món quà tặng hay nhất để tri ân xung quanh. Chúng tôi cảm kích điều đó, và cảm thấy mình cũng cần phải có những nỗ lực tương xứng để làm khách hàng của mình An Tâm.

đọc và ngạc nhiên >

Tinh thần đồng đội là…

434 - 05.11.2016

(English caption below)
 

Tinh thần đồng đội là…

Tinh thần đồng đội là…

Đứng dậy bật chiếc đèn cầu thang khi thấy trời đã sập tối, vì biết có một bạn đồng nghiệp nữ vẫn thường e ngại đi xuống lầu giờ này, vì sợ. 

Với tay lấy thêm xấp giấy trắng bỏ vào khay máy in khi thấy chỉ còn vài tờ giấy, phòng khi có người cần in gấp không phải sốt ruột quýnh quáng tưởng máy bị hư.

Chủ động thay bình nước mới khi thấy mực nước đã tụt qua vạch cổ bình, để lỡ ai đó đang pha dở ly cà phê nóng thì hết nước, phải đứng đợi thêm vài phút để thay bình, rồi đợi nước nóng lại, rất mất hứng.

Vào phòng họp trước giờ hẹn 5 phút, để chạy đi mượn thêm cái ghế nếu thiếu, giúp người phụ trách buổi họp chuẩn bị máy chiếu hoặc phát tài liệu nếu người ấy chỉ có một mình.

Tinh thần đồng đội không nhất thiết phải luôn cùng nhau hì hục làm những việc khó. Đôi khi, chỉ là chủ động chia sẻ, giúp đỡ những việc nhỏ, nhưng đủ khiến đồng đội cảm thấy thuận lợi, tiết kiệm thời gian và vững tâm hơn. Và để làm được điều đó, cần một đôi mắt biết quan sát bằng sự quan tâm đầy chân thành và khiêm tốn, sẵn sàng lùi mình lại để giúp đỡ nhau một cách tự nguyện.

…..

P/s: Giống như một hành trình khám phá đầy thú vị, trong quá trình xây dựng văn hóa tại Saxa, chúng tôi cũng ngộ ra được nhiều bài học để giúp gắn kết tập thể, làm đầy đời sống tinh thần của mỗi thành viên. Và chúng tôi vẫn thường lưu giữ chúng vào cuốn “Sổ tay trưởng thành”. Thỉnh thoảng, chúng tôi lại điểm qua những “bí kíp” ấy, để nhắc nhau vững tin với lựa chọn của mình. Bằng cách kể lại, Saxa mong đây cũng sẽ là một món quà hữu ích với bạn, để 8 giờ tại công sở của bạn luôn vui và đáng quý, với những trải nghiệm rèn luyện về cách nghĩ, cách sống bên cạnh kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Bạn có thể tìm series bài này với hashtag #bí_kíp_Saxa_tặng_bạn hoặc #thư_Saxa_viết_tặng_bạn. 

#chuyenoSaxa, #bí_kíp_Saxa_tặng_bạn

-----

Teammate spirit is… 

Stand up and turn the light on just because a female colleague is scared of darkness when walking downstairs. 

Add papers to the printer tray when only a few left, in case someone needs to use in hurry. 

Change the bottle on company’s water mill machine when seeing it running out of water, so when someone is making coffee, they do not waste time to wait. 

Come five minute earlier at the meeting, take some chairs, help the one who is in charge prepare the projector or deliver document if he is doing it alone. 

The teammate spirit is not necessary doing the hard work together. Sometimes, it’s just about actively sharing and helping each other do little things but useful enough for your teammates to feel more convenient, time saving and assured. To do all of those, there must be caring, sincere and humble eyes with a ready mind for stepping backward and giving a hand. 

… 
P.s. Like an interesting discovery adventure, during the process of building the company culture at Saxa, we have learnt many lessons to get closer to each other and to make others’ lives more meaningful. We save all of the memories into “Saxa Grow Up Handbook”. Sometimes, we review the “recipes” to once again confirm our choice. By telling those, Saxa hopes our stories will be an useful gift for you. We hope you know that every 9-5 day of yours is always happy and valuable, with new experiences not only about improving working skill but also training yourself how to think and live with a right mind. 

You can search for the story series with hashtag #recipes_from_Saxa or #a_letter_from_Saxa 
#storyatSaxa 
#a_letter_ from_Saxa 
#recipes_from_Saxa

danh mục sản phẩm

f-social

Hãy nhè nhẹ bấm Like để ủng hộ Saxa bạn nhé!